Vĩnh Long: Bé 6 tháng tuổi tử vong sau khi uống thuốc tại phòng khám tư

Category: Thời sự tgo-1

Đưa cháu gái 6 tháng tuổi đến thăm khám tại một cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, người thân được bác sĩ cho thuốc về nhà uống. Tuy nhiên, chỉ sau 2 lần uống thuốc tình trạng của bé gái đã nặng hơn, gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện nhưng cháu bé đã tử vong.

1-Di a-nh cha-u be- Gi a Hân khi còn sống.Di ảnh cháu bé Gia Hân khi còn sống

Chiều ngày 24/6, Đại tá Phạm Văn Ngân- Phó giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này vẫn đang kết hợp với các ngành chức năng địa phương tiến hành xác minh và điều  tra làm rõ cái chết của cháu bé 6 tháng tuổi xảy ra tại Khu vực chợ Phước Yên thuộc xã Phú quới huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long .

Theo hồ sơ , trước đó vào khoảng 19h50’ ngày 22/6, Thấy cháu gái Nguyễn Gia Hân (Teng Ying Ying, 6 tháng tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị nôn ói và tiêu chảy liên tục nên người nhà đưa bé đến khám tại cơ sở khám chữa bệnh tư nhân của 2 vợ chồng bác sỹ T. và bác sỹ B. tại khu vực chợ Phước Yên (xã Phú Quới, huyện Long Hồ). Sau khi khám xóng, bác sĩ lấy thuốc và căn dặn cho cháu uống ba ngày

2-Ông Coi (ông ngoại bé gái xa-u so-) -ang t iếp xúc PVÔng Coi (ông ngoại bé gái xấu số) đang tiếp xúc PV

Về đến nhà, gia đình đã cho bé uống một lần, đến khoảng hơn 2h sáng hôm sau, thấy bé khóc và người thân  tiếp tục cho bé uống một lần nữa. Thế nhưng, thấy cháu bé không những không đở, mà còn có nhiều biểu hiện bất thường như người tím tái, nấc lên liên tục, giọng khóc cũng ngày càng yếu đi, nên người nhà tức tốc đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long điều trị nhưng bé đã tử vong.

Vụ việc, sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng và công tác khám nghiệm tử thi cũng được lực lượng chuyên trách tiến hành

Theo người nhà nạn nhân, tổng số tiền tiền khám và mua thuốc cho bé tại cơ sở chữa bệnh này là hơn 100.000 đồng. Chia ra mỗi lần thuốc uống là 4 viên thuốc nhỏ, 2 viên thuốc bẻ nửa và 1 ít thuốc dạng bột (chưa rõ rõ là thuốc gì). Hiện, tất cả thuốc này đã được ngành chức năng thu giữ nhằm phục vụ công tác điều tra.

Tiếp xúc PV,  Nguyễn Văn Coi (SN 1952, ngụ ngụ ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, là ông ngoại của cháu bé xấu số cho biết, sáng cùng ngày đại diện gia đình của bác sỹ B. và bác sỹ T có đến gia đình chia buồn. Tuy nhiên, hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra khẩn trương làm rõ nên gia đình không có ý kiến gì.

Được biết, bé Gia Hân vừa được bố mẹ đưa từ Trung Quốc về Việt Nam thăm quê ngoại được khoảng gần tháng nay thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.

    Trung Nguyễn

loading...

Related Articles

Add Comment