Vietnam AutoExpo 2016: Nơi hội tụ công nghệ của nhiều ông lớn trong ngành ô tô

Category: Công nghệ tgo-1

Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về Phương tiện giao thông và Công nghiệp phụ trợ (Vietnam AutoExpo 2016) chính thức khai mạc tại Hà Nội sang nay (8/6). Tiếp nối thành công của 1 năm qua, triển lãm năm nay tiếp tục cập nhật những công nghệ, sản phẩm mới, theo sát diễn biến và ảnh hưởng, biến động của thị trường, đồng thời khẳng định những tín hiệu tốt từ thị trường.

Untitled

Vietnam AutoExpo 2016 trưng bày những sản phẩm và công nghệ mới nhất, thể hiện đầy đủ nhất các loại phương tiện giao thông đa dạng và phong phú tại thị trường Việt Nam, gồm xe con, xe tải, xe buýt, mô tô, xe máy, xe đạp và các loại xe chuyên dụng; các ngành công nghiệp phụ trợ như nguyên vật liệu, thiết bị cho chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp; phụ tùng, linh phụ kiện và đồ chơi xe hơi… cùng các lĩnh vực liên quan khác như dịch vụ garage, sửa chữa, bảo dưỡng… Đặc biệt, Vietnam AutoExpo 2016 sẽ có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực xe thương mại và xe chuyên dụng.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh của thị trường ô tô Việt Nam năm 2015 xác lập mốc lịch sử về tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay sau thời gian suy thoái, với 245.000 xe được bán ra, tăng 55% so với năm 2014. Bước vào năm 2016, thị trường đang thể hiện rõ đà phục hồi tốt, mang lại nhiều hy vọng hơn cho các doanh nghiệp.

Đồng thời, theo thống kê của Ban tổ chức, với dự báo dân số Việt Nam đến năm 2020 khoảng 99,6 triệu người, dung lượng thị trường đến năm 2020 từ khoảng 2-3,5 triệu ô tô các loại; trong đó tổng lượng xe dưới 10 chỗ khoảng 250.000 xe, năm 2025 là khoảng trên 750.000 xe.

Những tín hiệu này cho thấy, ngành công nghiệp và thị trường ô tô, xe máy tại Việt Nam đang khởi sắc, có rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh và dư địa phát triển.

PV

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment