Việt Nam – Thái Lan: Tăng cường đoàn kết hợp tác phát triển

Category: Doanh nhân tgo-1

Với chủ đề “Tăng cường đoàn kết – hợp tác phát triển”, ngày 16-06 vừa qua, Báo Thời Báo Mêkông đã tổ chức thành công Chương trình Hội nghị kết hợp du lịch tại Thủ đô Bangkok Thái Lan cho hơn 100 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Thái Lan. Đến tham dự có Đại diện Lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư VN, Thường trực TW Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam –Lào Campuchia(Vilacaed) cùng đại diện Hiệp hội doanh nhân Thái – Việt.

HÌNH 1
Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú –Vụ trưởng vụ hợp tác xã, Bộ Kế Hoạch&Đầu Tư, Phó Chủ tịch Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia (Vilacaed) trao quà kỷ niệm cho ngài Ngài KulThanYaWat (Hồ Văn Lâm) – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt.

Chương trình “Tăng cường đoàn kết – phát triển” sẽ là cầu nối tăng cường mối quan hệ, đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, trong đó có Việt Nam – Thái Lan; nêu cao tinh thần đoàn kết, thân ái, hợp tác bình đẳng cùng phát triển. Thông qua chương trình này sẽ thúc đẩy hợp tác đầu tư mọi mặt, nhất là về kinh tế, tăng cường đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị trong khối ASEAN ngày càng tốt đẹp. Đó sẽ còn là cơ hội giao lưu hợp tác lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực, cùng trao đổi ý kiến cũng như những mong muốn , đó sẽ là tiền đề cho sự kết nối giữa hai bên, làm cơ sở cho các hoạt động hợp tác quan trọng tiếp theo.

DSCN4536
Doanh nhân Lâm Thị Liễu Giám đốc DNTN Vàng Mỹ Oanh, 354A Đường Quang Trung Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai nhận cúp lưu niệm và giấy chứng nhận thương hiệu Việt.

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú –Vụ trưởng vụ hợp tác xã, Bộ Kế Hoạch&Đầu Tư, Phó Chủ tịch Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia (Vilacaed), cho biết:  “Việt Nam và Thái Lan là hai nước láng giềng của nhau, có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, nhất là trên lĩnh vực thương mại, đầu tư. Trong 3 thập kỷ qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp của Vilacaed nói riêng đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh và có đóng góp đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế khu vực, trong đó có Thái Lan và thới giới mà khu vực doanh nghiệp chính là đội ngũ tiên phong đi đầu chủ lực, từ đó vừa tạo ra nguồn lực cho phát triển đất nước, vừa góp phần biến nước ta trở thành bộ phận máu thịt không thể tách rời của đời sống khu vực và thế giới, góp phần ổn định, hòa bình, hợp tác và phát triển cho nhân loại”

DSCN4637
Doanh nhân văn hoá Võ Thị Kim Loan Giám đốc Cty Vàng bạc đá quý Kim Loan tại Thừa Thiên Huế tại buổi nhận cúp lưu niệm và giấy chứng nhận thương hiệu Việt.

Trao đổi với PV Tạp Chí Thương Gia & Thị Trường tại Hội nghị, Ngài KulThanYaWat (Hồ Văn Lâm) – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt, chia sẻ:  “Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt là tổ chức đứng đầu trong các Hội DN của Việt kiều ở Thái Lan, hiện có 13 Chi hội với hơn 1.000 hội viên đều là các Nhà doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Hội là cầu nối giữa các DN, các nhà đầu tư của Thái Lan và Việt Nam, trên tinh thần hữu nghị, hỗ trợ cùng nhau phát triển về thương mại. Là một người Thái gốc Việt, tôi luôn sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mình có được với các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam và Thái Lan để có sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian đầu hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN. Tôi mong muốn chương trình này sẽ là cầu nối tăng cường mối quan hệ, đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN, trong đó có Việt Nam – Thái Lan; nêu cao tinh thần đoàn kết, thân ái, hợp tác bình đẳng cùng phát triển.”

HÌNH 2Tiến sĩ Nguyễn Minh Tú –Vụ trưởng vụ hợp tác xã, Bộ Kế Hoạch&Đầu Tư, Phó Chủ tịch Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia (Vilacaed) trao giấy chứng nhận thương hiệu và cúp lưu niệm cho các doanh nghiệp tiêu biểu Việt – Thái.

Sự kiện này chính là một sự đóng góp vào sự phát triển quan hệ đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Thái Lan, nhất là giữa các doanh nghiệp, doanh nhân là hội viên của Vilacaed với các doanh nhân, doanh nghiệp Thái – Việt; từ đó góp phần phát  triển kinh tế, xã hội mỗi nước và góp phần thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

HÌNH 3 Doanh nhân Lâm Thị Liễu Giám đốc DNTN Vàng Mỹ Oanh, 354A Đường Quang Trung Thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai nhận cúp lưu niệm và giấy chứng nhận thương hiệu Việt.

444444444Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Cảng vụ ĐTNTKV3 chụp hình lưu niệm cùng Nhà báo Ths. Hồ Minh Sơn.

Chương trình đã vinh danh và trao Cup lưu niệm cho hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu đến từ Việt Nam và Thái Lan. Trong đó có 10 Doanh nghiệp đến từ Việt Nam được trao Cup thương hiệu “Top 10 Doanh nghiệp xuất sắc nhất”

            Trắc Long

Related Articles

Add Comment