Vĩnh Long: Bắt chước trò “ngậm dầu phu lửa”, bé trai 7 tuổi bị bỏng nặng

Category: Thời sự tgo-1

Bé trai 7 tuổi tại Vĩnh Long đã bị bỏng nặng, cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chỉ vì bắt chước làm theo tục “phá quàn” của người lớn trong đám tang.

Cháu Triệu được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện
Cháu Triệu được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện

Vụ việc đau lòng trên đã được ông Đoàn Hùng Cường – Phó Chủ tịch UBND xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long xác nhận: nạn nhân là bé Nguyễn Văn Triệu (SN 2009, ngụ ấp Mương Điều, xã Tích Thiện), bé Triệu hiện đang được điều trị Khoa ngoại tổng hợp Bệnh viên Nhi Cần Thơ, bị bỏng ở độ 2 độ 3, bao gồm toàn vùng mặt, 2 tay và vùng đầu…Các bác sĩ đã tiến hành xử lí vết bỏng, truyền dịch, tiêm kháng sinh cho bệnh nhi. Hiện sức khoẻ của Triệu đã có dấu hiệu hồi phục đáng kể.

Ông Đoàn Hùng Cường - Phó chủ tịch xã đã xác nhận thông tin trên
Ông Đoàn Hùng Cường – Phó chủ tịch xã đã xác nhận thông tin trên

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 14/5, bé Triệu đã lấy xăng ngậm vào miệng rồi lấy lá dừa khô châm lửa, đưa lên định phun xăng nhưng ngọn lửa bắt xăng cháy dữ dội trên người cháu bé.

“Lúc đó khoảng 16h chiều, tôi đang nằm nghỉ ở nhà thì nghe tiếng cứu thất thanh phát ra từ ngôi nhà cạnh bên. Lập tức, tôi chạy sang thì tá hỏa phát hiện cháu Triệu đang đưa đầu vào trong lu chứa nước để dập lửa. Đồng thời, cháu Triệu nói “cứu con với bà ơi, con bị bỏng, người nóng quá, mau chở con đi bệnh viện cấp cứu,…”. Ngay sau đó, tôi tri hô và cùng mọi người đưa cháu đến bệnh viện”. Bà Hồ Thị Yêm (57 tuổi, hàng xóm bé Triệu) – người trực tiếp chứng kiến vụ việc kể  lại.

Tiếp xúc PV, bà Nguyễn Thị Mót (70 tuổi, bà nội cháu Triệu) cho hay, do trước đó cháu Triệu đã coi được cảnh đội tang lễ làm thủ tục động quan trong đó có tiết mục giả ma quỷ múa võ, rồi ngậm dầu phun lửa… nên cháu về bắt chước làm theo. “Bình thường cháu đã từng rất thích thú khi ngậm nước làm theo nhiều động tác của đạo tì, nhưng gia đình rầy la nên thôi, không ngờ đợi lúc người lớn đi vắng cháu lại lấy ít cặn xăng còn lại trong can nhựa để ở góc nhà để làm nên mới ra nông nỗi như vậy”, bà Mót rưng rưng nói.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết, hiện tại các bác sĩ đang theo dõi sát sao bệnh nhi này, mặt dù bệnh nhân không còn sốt, các vết bỏng đã ráo và thấm dịch, tuy nhiên, tình trạng vẫn chưa hết nguy hiểm và có thể sẽ diễn ra phức tạp cho bệnh nhi bất kể lúc nào.

Ngôi nhà, nơi cháu Triệu bắt chước phun lửa khiến cháu bỏng nặng
Ngôi nhà, nơi cháu Triệu bắt chước phun lửa khiến cháu bỏng nặng

Ông Võ Minh Em, Trưởng Ban nhân dân ấp Mương Điều xã Tích Thiện huyện Trà Ôn xác nhận: “Cháu Triệu là con của gia đình anh Nguyễn Văn Rịa (SN 1983). Hộ anh Rịa thuộc diện hộ nghèo nhất ấp Mương Điều, vợ chồng anh Rịa chủ yếu là làm thuê kiếm sống, còn cháu Triệu đang học lớp 2, chị gái cháu cũng đang học lớp 5 tại một trường tiểu học gần nhà. Vụ việc xảy ra khiến địa phương rất lấy làm buồn.  Đây cũng là bài học đối với bậc cha mẹ trong việc chăm sóc và bảo vệ con em mình tránh những hiểm nguy đang rình rập”.

Trung Nguyễn

 

loading...

Related Articles

Add Comment