Vedan Việt Nam – Hành trình 05 năm nhân ái

Category: Thời sự tgo-1

Cách đây 05 năm, một chương trình khám, tư vấn và chữa bệnh miễn phí, dành cho người dân nghèo Đồng Nai được Vedan Việt Nam khởi tạo. Sự ra đời của chương trình không chỉ xuất phát từ một ý tưởng, mà là sự nung nấu toàn thể công ty, trước những hoàn cảnh khó khăn của người dân điạ phương khi không được tiếp cận với các quy trình chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khâu phát thuốc
Khâu phát thuốc

5 năm tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chương trình đã tư vấn, khám miễn phí cho hơn 8,000 người dân. Kinh phí Vedan Việt Nam dành cho chương trình tư vấn, khám bệnh cho người dân là khoảng 8 tỷ đồng. Chương trình đã có sức lan tỏa lớn xuất phát từ trái tim đã đi đến trái tim, nhịp đập của lòng nhân ái đã gắn kết mọi người.

Năm 2016 này, nhằm đáp ứng lời kêu gọi xã hội hóa y tế thường niên của nhà nước Việt Nam, công ty Vedan Việt Nam vẫn tiếp tục mời đoàn y bác sĩ thuộc Tổng bệnh viện Vinh Dân, trong đó bao gồm các bác sĩ là Trưởng khoa, các bác sỹ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm khám, chữa bệnh lâu năm tại các khoa như: Khoa Nhi, Khoa Phụ sản, Khoa Ngoại, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Cơ – Xương khớp…v.v. của Tổng bệnh viện Vinh Dân(Đài Trung – Đài Loan) đến khám, chữa bệnh cho đồng bào dân tộc, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với kinh phí lên đến 2 tỷ đồng.

Người dân vui vẻ sau khi khám chữa bệnh
Người dân vui vẻ sau khi khám chữa bệnh

 Trong 3 ngày khám chữa bệnh cho người dân, hàng ngày, mặc dù đoàn công tác từ thiện đi đường phải mất gần 3 tiếng đồng hồ, nhưng tất cả thành viên trong đoàn cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì có rất nhiều người dân, phần đông là những người lớn tuổi, thuộc diện khó khăn đến đăng ký khám và chữa bệnh, đồng thời còn được các bác sỹ người nước ngoài tư vấn về cách phòng bệnh và cách chăm sóc sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày được tốt hơn.

Chị Nguyễn Thị Hà, (ấp 3, xã Phú Vinh, Định Quán, Đồng Nai) vui mừng chia sẻ: “Mình bị vẹo cột sống đã lâu khiến cái lưng còng đi. Mấy hôm trước có chị hàng xóm rủ mình đi lên Thành phố Biên Hòa khám bệnh từ thiện, nghe nói còn được tặng chai nước và một phần cơm trưa nhưng nếu đi phải mất hơn 100.000 đồng tiền xe nên mình ngại. May quá! Hôm nay có Công ty Vedan và đoàn bác sĩ nước ngoài về ngay nhà khám bệnh, cho thuốc, cho quà lại còn dặn dò tỉ mỉ nên mình mừng, yên tấm lắm!”.

Khoa nội tổng hợp
Khoa nội tổng hợp

Chị K Hồng (ấp 4, xã Tà Lài, Tân Phú, Đồng Nai) cũng là một trường hợp khá đặc biệt, chị gây ấn tượng bởi đôi mắt ẩn nhẫn một nỗi buồn khó tả. Chị dắt theo cậu con trai 8 tuổi và ẵm một đứa nhỏ khác trên tay. Khi được hỏi, chị cho biết: “Nay mình dẫn con trai đi khám mắt. Cháu bị tật ở mắt từ nhỏ, đã mổ 2 lần ở bệnh viện dưới TP.HCM, nhưng hiện tại vẫn bị cận 6 độ nên khi đi học cháu nhìn không được rõ. Có hôm đi học về cháu than: mẹ ơi mẹ chữa mắt cho con, con không nhìn thấy gì cả, nhưng nhà mình nghèo lắm, nhà còn dột nát, không có tiền nên phải vay mượn nhiều nơi. Tính riêng 2 lần mổ trước, mặc dù có bảo hiểm và không mất tiền cơm nhưng chi phí cũng hết gần 20 triệu đồng rồi. Muốn đi vay mượn lần nữa để đưa con đi TP.HCM khám lại nhưng sợ kiếm không ra tiền trả nợ cũng khổ. Nay được các bác sĩ về khám từ thiện, mang hy vọng đến cho con trai là cả nhà mình mừng lắm. Mình cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn Công ty Vedan nhiều lắm”.

Khoa khám chữa bệnh
Đội ngũ khoa khám chữa bệnh

Ông Yang Kun Hsiang – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam cho biết, đây là năm thứ năm liên tiếp công ty thực hiện hoạt động khám chữa bệnh từ thiện. Nhân dịp này ngoài hoạt động có ý nghĩa này, UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng Bệnh viện Vinh Dân Đài Trung và Vedan Việt Nam còn tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình giao lưu, hợp tác các lĩnh vực về y tế, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân của tỉnh trong tương lai lâu dài

Chia sẻ với PV về mục đích của mình, ông Hsu Hui Heng – Viện trưởng tổng bệnh viện Vinh Dân( Đài Trung Đài Loan) cho biết, mục đích của chương trình này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ y tế thiết thực cho người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giúp người bệnh phát hiện mầm bệnh sớm để được chữa trị kịp thời, mà còn là cơ hội cho Vedan luôn đồng hành với công tác xã hội, đặc biệt tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra cũng là cơ hội giao lưu y tế giữa Việt Nam và Đài Loan” .

Vedan Việt Nam trải qua một chặng đường 05 năm với sự đồng hành của Tổng Bệnh viện Vinh Dân trong việc khám, chữa bệnh cho người dân nghèo tỉnh Đồng Nai, đã mang lại những kết quả ban đầu quan trọng, giữ được sự tin yêu của cộng đồng dành cho VEDAN Việt Nam.

Trắc Long – Tấn Trung

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment