UNESCO Việt Nam tổ chức Lễ trao biển chùa “Linh thiêng cổ tự”

Category: Văn hóa - Giải trí tgo-1

Hôm qua, 30/1, tại Bảo tàng Hà Nội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã long trọng tổ chức chương trình chào xuân Bính Thân 2016 và gắn biển những ngôi chùa “Linh thiêng cổ tự” cho đại diện hơn 18 ngôi chùa trên cả nước.

Theo đại diện của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, việc tổ chức trao biểu tượng và gắn biển những ngôi chùa “Linh thiêng cổ tự” được khảo sát và đánh giá kỹ lương dựa trên một số tiêu chí đặc trưng như: có lịch sử phát triển lâu đời, chùa gắn với nhiều sự kiện quan trọng trong các cuộc cách mạng của dân tộc cũng như lưu giữ nhiều hiện vật quý cho tới ngày nay.

Buổi lễ vinh danh diễn ra sau những tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật quần chúng, tiếp đó, Ban tổ chức đã tiến hành vinh danh theo các nội dung, gồm: Gia tộc doanh nhân văn hóa, doanh nhân Đạo đức toàn cầu và đặc biệt là lễ trao biển chùa “Linh thiêng cổ tự” cho 18 ngôi chùa và hơn 10 trụ trì được vinh danh “Đạo đức toàn cầu” vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác phật sự, các hoạt động từ thiện xã hội và cho “Đạo pháp dân tộc, Chủ nghĩa xã hội”.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Tấn – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cho rằng: “Từ những năm trước đây, khi mà UNESCO thừa nhận giáo lý từ bi trí tuệ của Đức Phật của nhân loại, đó là sự ghi nhận xứng đáng và có ý nghĩa đối với đạo Phật trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, để được UNESCO vinh danh quả thật là vinh dự cho nhiều ngôi chùa nói chung và cá nhân các trụ trì nói riêng”.

Bùi Đạt

loading...

Related Articles

Add Comment