Tự xưng người của cơ quan ép DN mua đĩa CD “tài liệu”

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Tự xưng là người của “phòng tư vấn” thuộc sở Lao động thương binh &xã hội tỉnh, một nhóm đối tượng đã thường xuyên điện thoại đến các cơ sở, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Vĩnh Long chèo kéo, thậm chí còn đưa ra lời “doạ” nạt để ép mua băng, đĩa với giá rất cao, nhằm tránh sai phạm về pháp luật trong kinh doanh

Chiều tối cuối tháng 7 vừa qua , ông Võ Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long đã khẳng định, Sở không chủ trương ép các doanh nghiệp mua băng, đĩa gì hết. Đồng thời, tại sở không có phòng ban nào có tên gọi là “Phòng tư vấn”, đó là hoàn toàn giả mạo, lừa đảo

Ông Võ Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long đang trao đổi với PV Báo Thời Báo MêKông
Ông Võ Văn Tám – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long đang trao đổi với PV Báo Thời Báo MêKông

Phó giám đốc sở LĐTB& XH tỉnh Vĩnh Long còn khuyến cáo, các cơ sở doanh nghiệp đang kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cần hết sức cẩn trọng, nhất là các đối tượng lừa đảo núp bóng người của Sở. Việc này không chỉ gây mất uy tín của sở mà còn làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn, trái với chủ trương của tỉnh là “hỗ trợ doanh nghiệp hết mình, “Khi phát hiện những trường hợp tương tự, mọi người cần trình báo ngay đến cơ quan công an nơi gần nhất”, ông Tám nói.

Trước đó, liên tục những ngày qua, nhiều cơ sở, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận nhiều cuộc điện thoại từ số máy di động 09113346xx , người nói chuyện là giọng nữ giới tự xưng mình là nhân viên “Phòng tư vấn” thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long rồi “dọa” sẽ xử lý các doanh nghiệp nếu không mua đĩa, tài liệu pháp luật của Sở này cung cấp.

Trong cuộc gọi người này còn quát, “Ngày 15/7 vừa qua sao không đi tham dự tập huấn doanh nghiệp do sở tổ chức (?!). Vậy làm sao biết rõ nội dung tập huấn cho doanh nghiệp về pháp luật trong kinh doanh (?!), nếu không đi thì làm sao biết những sai phạm mà tránh,…”.

Sau đó, nữ nhân viên của “Sở” nói tiếp, giờ chỉ còn một cách duy nhất để tránh ngành chức xử phạt hành chính thì các ông, bà phải mua đĩa và tài liệu giá 450 nghìn đồng (trong đó, giá đĩa là 372 nghìn đồng) rồi hẹn vài hôm sẽ đến giao và nhận tiền

Từ số máy mà các cơ sở, doanh nghiệp cung cấp được cho là số của “Phòng tư vấn” sở”, PV liên tục gọi vào nhưng luôn nhận được tín hiệu bận hoặc không trả lời máy.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cũng thông tin thêm cảnh báo về thủ đoạn của những đối tượng lừa đảo, chúng sử dụng số điện thoại gọi đến số điện thoại bàn của bị hại và hỏi: “Đây có phải là anh, chị… rồi đọc vanh vách tên chủ thuê bao (thông tin cá nhân của chủ thuê bao chúng lấy từ tổng đài 1080 của VNPT – PV)” và chúng thông báo là chủ thuê bao còn nợ cước điện thoại,…. sau đó xuất chiêu lừa đảo”. Công an TP.Cần Thơ cảnh báo quần chúng nhân dân, nếu phát hiện trường hợp như nêu trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự qua số điện thoại: 069.3672214.

  Trung Nguyễn

loading...

Related Articles

Add Comment