Trần Lập vẫn cháy trong lòng người yêu nhạc ngọn lửa sống và đam mê

Category: Thời sự, Trong nước, Văn hóa - Giải trí tgo-1
Trần Lập luôn cháy bỏng mỗi khi rock
Trần Lập luôn cháy bỏng mỗi khi rock

Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập qua đời tại nhà riêng của mình lúc 12h45′ đã được gia đình và bạn bè thân thiết của anh xác nhận.

Những ngày qua anh được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Tuy nhiên bệnh ngày càng trở nặng, sức khỏe của nam ca sĩ, nhạc sĩ giảm sút nhanh chóng. Theo bác sĩ, căn bệnh ung thư trực tràng đã nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát, anh phải thở bằng máy trong nhiều ngày qua.

Vậy là anh đã ra đi, một ngọn lửa bừng cháy và giàu khát vọng của những người yêu nhạc Việt Nam đã ra đi. Nhưng với hình ảnh đầy ấn tượng, phong cách sống phóng khoáng và khát vọng vươn lên trong con người anh vẫn không bao giờ vơi cạn trong trái tim người hâm mộ.

Hồi đầu tháng 11/2015 vừa qua, Trần Lập phát hiện bị ung thư. Song anh đã không gục ngã và điều khiến công chúng khâm phục vị thủ lĩnh này là việc anh giữ tinh thần vững vàng như chính tên gọi của ban nhạc – Bức Tường. Anh cũng đã cháy hết mình trong đêm liveshow Bức Tường “Đôi bàn tay thắp lửa” tối 16/1. Đêm nhạc là “nguồn lửa” tiếp thêm sức mạnh để Trần Lập tiếp tục trụ vững trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

Ngọn lửa Rock Trần Lập và ban nhạc Bức Tường. Ảnh Internet
Ngọn lửa Rock Trần Lập và ban nhạc Bức Tường. Ảnh Internet

Hình ảnh một Trần Lập mạnh mẽ và không hề bi quan, gục ngã mà trái lại anh chia sẻ với tinh thần lạc quan, kiên định khiến nhiều người hâm mộ xúc động: “Đúng là cuộc đời như que diêm trước gió ai biết được. Trong cuốn “Bên kia Bức tường”, mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là con của một người lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự”.

Kể từ lúc nhận được tin dữ, Trần Lập đã phải gác lại toàn bộ kế hoạch của mình để thực hiện ca mổ. Thông tin về việc đấu tranh với căn bệnh của anh cũng được rất nhiều người quan tâm. Tinh thần lạc quan, mạnh mẽ của thủ lĩnh Bức Tường dường như đã “đánh bật” căn bệnh tưởng chừng “vô phương cứu chữa” này. Chỉ vài tiếng sau ca phẫu thuật, “Hello. Ca mổ thành công. Tôi ổn.” – lời “thông báo” của chính người bị bệnh đã khiến nhiều người cảm thấy nhẹ nhõm vì anh đã phục hồi và tinh thần rất lạc quan.

Bên anh luôn có người bạn đời và hai con yêu của mình, họ ở lại phía sau và là động lực để thúc đẩy anh tiếp bước theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Thế nhưng, rồi một ngày anh phải chia xa họ, chia xa người hâm mô với biết bao luyến tiếc về những giấc mơ đẹp của cuộc đời. Trân Lập ra đi ở tuổi 42, ở cái tuổi sung sức của con người. Anh ra đi là một sự mất mát lớn cho gia đình, người thân và bạn bè, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với hàng triệu người hâm mô của nước nhà.

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 -2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh, Đường đến đỉnh vinh quang, Cây bàng, Mắt đen… Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi “The Voice – Giọng hát Việt” mùa thứ nhất.

Bùi Bùi

Có thể bạn quan tâm

loading...

Related Articles

Add Comment