Trà Vinh: Cô chủ quán bị bỏ rơi bên ngôi biệt thự cổ

Category: Thời sự tgo-1

Đại gia âm thầm sang nhượng ngôi nhà cổ tại trung tâm TP Trà Vinh cho một đại gia khác. Việc này khiến người chủ quán cà phê thuê mặt bằng tại đây chưng hửng khi bị chủ mới xua đuổi, hăm dọa.

Theo hợp đồng được ký kết, bà Phan Thụy Hoàng Yến thuê lại mặt tiền ngôi biệt thự cổ số 75 Lê Lợi (Trà Vinh) ông Lê Thanh Dũng từ ngày 21/9/2014 đến 21/9/2018 để làm quán cà phê “Chưa đặt tên”. Giá thuê là 5 triệu đồng/tháng, có đặt cọc trước 3 tháng.

Tuy nhiên, đầu tư cả trăm triệu đồng vào quán và bán chưa được 2 năm thì xuất hiện chủ mới yêu cầu quán “Chưa đặt tên” phải dọn ngay, không điều kiện. Lúc này, tìm hiểu ra, chị Yến mới tá hỏa vì ông Dũng đã bán nhà mà không báo cho chị biết và cũng không hề đả động gì đến hợp đồng thuê nhà. “Chủ mới là một người giàu có nổi tiếng ở Trà Vinh. Họ cậy quen biết công an và chính quyền địa phương nên rất hung hăng, càn quấy. Họ dắt công an tới chứng kiến và yêu cầu tôi phải dỡ quán trong vòng 3 ngày”-chị Yến cho biết.

Ngày 30/3/2016, chị Yến đã nộp đơn khởi kiện ông Lê Thanh Dũng ra tòa án dân sự TP Trà Vinh và được tòa thụ lý. Tuy nhiên, trong lúc vụ án chưa được đưa ra xét xử, thì người chủ mới đã cho lực lượng đến phá quán, khóa cửa, đổ vật liệu xây dựng, bịt đường làm ăn của chị Yến.

Theo chị Yến, trong tình cảnh này chị cũng không thể kinh doanh buôn bán gì được. Tuy nhiên, phía ông Dũng cần phải bồi thường vì đã phá vỡ hợp đồng. Chị không cam chịu bị gạt “ra rìa” một cách vô cơ và tàn nhẫn như vậy. Hiện chị Yến vẫn duy trì hoạt động bán quán và chờ phiên tòa của Tòa án nhân dân Tp Trà Vinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại quán:

Trắc Long

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment