TPHCM : Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Category: Trong nước tgo-1

Ngày 11/8 vừa qua, đoàn công tác do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì đã có buổi làm việc với Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Buổi làm việc này nhằm thảo luận và bàn giải pháp giải quyết tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất và sự ách tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào sân bay trầm trọng trong những ngày qua.

Phó thủ tướng T rịnh Đình Dũng làm việc việc với đại diện Bộ Quốc phòng và TP.HCM, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc việc với đại diện Bộ Quốc phòng và TP.HCM, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Tại buổi làm việc, cục trưởng Cục hàng không Lại Xuân Thanh cho biết :Sân bay Tân Sơn Nhất đã thật sự quá tải từ năm 2015. Theo quy hoạch, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có công suất 25 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, hiện tại, con số này đã quá 31 triệu hành khách/năm. Với sự tăng trưởng nóng, nhà ga, bãi đỗ, đường tại sân bay đều không đáp ứng được nhu cầu. Xung quanh tình trạng kẹt xe trầm trọng ở khu vực cửa ngõ sân bay, lãnh đạo Sở GTVT TPHCM cũng chỉ rõ nguyên nhân là do tuyến đường Trường Sơn vào sân bay vẫn là tuyến đường độc đạo. Bên cạnh đó, khi đường Phạm Văn Đồng đi vào sử dụng đã trở thành đường lưu thông chính của người dân chứ không chỉ là đường vào sân bay. Để giải quyết tình trạng trên, giải pháp trước mắt đề xuất là tận dụng khu vực công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định làm bãi đỗ xe taxi ra vào sân bay để hạn chế phương tiện ùn ứ trong sân bay. Việc xây dựng thêm một nhà ga nội địa ở khu vực đất Quốc phòng gần đường Hoàng Hoa Thám cũng được xem xét. Theo đánh giá chung, nếu xây dựng thêm nhà ga này, mở rộng đường Hoàng Hoa Thám thì có thể vừa nâng công suất của sân bay, vừa giảm được ùn tắc giao thông của khu vực cửa ngõ sân bay.

Phó thủ tướng T rịnh Đình Dũng làm việc việc với đại diện Bộ Quốc phòng và TP.HCM, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc việc với đại diện Bộ Quốc phòng và TP.HCM, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT và Bộ Quốc phòng bàn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất và tìm nhà đầu tư để nâng cấp mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, sớm báo cáo Thủ tướng Chính Phủ. Bộ GTVT phải phối hợp với UBND TP HCM nghiên cứu, tổ chức thực hiện hệ thống giao thông kết nối vào sân bay đảm bảo hiệu quả và nhanh nhất. Đặc biệt, trong lúc chờ đợi những giải pháp cụ thể, Bộ GTVT cần chỉ đạo cục Hàng không dân dụng, các cơ quan chuyên môn phải tuyệt đối đảm bảo an toàn các chuyến bay.

Quốc Định

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment