TpHCM: Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016

Category: Văn hóa tgo-1

Ngày 2/8, tại TP.HCM, Tạp chí Vietnam Heritage – Di sản Việt Nam (trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2016 (Vietnam Heritage Photo Award 2016).

Quang cảnh buổ lễ
Quang cảnh buổ lễ

Vietnam Heritage Photo Award 2016 nhằm mục đích kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong, ngoài nước phát hiện, chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm, câu chuyện liên quan đến di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền, giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa; đồng thời tổ chức triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi tại các trung tâm du lịch, bảo tàng, các trường đại học lớn ở các tỉnh, thành trên cả nước.

0001111

“Những dòng sông Việt Nam” là chủ đề đặc biệt của cuộc thi năm nay, bao gồm vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống của đồng bào các dân tộc Việt Nam bên các dòng sông.

Bà Lê Thanh Hải, đại diện Ban tổ chức, cho rằng: Phần lớn các nền văn minh của nhân loại đều hình thành, phát triển ven các bờ sông. Các dòng sông quê hương thân thiết với mỗi con người, thấm đẫm những kỷ niệm, những truyền thuyết và lịch sử. Cuộc sống bên sông theo những mùa nước cạn, nước lên, gắn bó với cuộc sống của con người, đậm đà văn hóa miền sông nước. Theo thống kê của Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam, Việt Nam có khoảng 2.360 dòng sông và kênh. Ban tổ chức mong muốn sẽ có sự chia sẻ từ các nhiếp ảnh gia trẻ, góp thêm những thông điệp bằng hình ảnh về những dòng sông Việt Nam và cuộc sống của đồng bào các dân tộc Việt Nam bên các dòng suối, dòng sông.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hạn cuối gửi tác phẩm dự thi từ nay đến 24h00 ngày 30/9/2016. Lễ tổng kết và công bố kết quả Cuộc thi được tổ chức ngày 23/11/2016 tại TP.HCM.

Lam Hồng

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment