TpHCM : Đưa đón hơn 1600 lượt người đi thăm quân dân quần đảo Trường Sa

Category: Trong nước, Xã hội tgo-1

Ngày 23/9, tại TP Hồ Chí Minh, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng Hải quân và các địa phương, cơ quan TƯ, cơ quan báo chí, giai đoạn 2011-2016 tại khu vực phía Nam. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự hội nghị.

 Đại biểu lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân trao đổi tại hội nghị.
Đại biểu lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân trao đổi tại hội nghị.

5 năm qua, Quân chủng Hải quân đã ký kết phối hợp công tác tuyên truyền biển đảo với tám địa phương và sáu cơ quan báo chí TƯ phía Nam; nâng số lượng các đơn vị ký kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo lên con số 46 tỉnh, thành và 15 cơ quan báo chí TƯ.

Quân chủng Hải quân và các tỉnh thành đã phối hợp tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân và kiều bào ở nước ngoài hiểu về chủ quyền của nước ta trên biển Đông và các cơ sở pháp lý, lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong giải quyết tranh chấp trên biển và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 5năm qua, Quân chủng Hải quân đã tổ chức thành công 102 chuyến tàu và các chuyến bay phục vụ đưa đón hơn 1600 lượt đại biểu, phóng viên báo chí trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài đi thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1; tổ chức cứu chữa 865 người bệnh, người bị nạn; hỗ trợ giúp đỡ 11 tàu hư hỏng trên biển, cứu kéo 97 phương tiện và phối hợp với chính quyền các địa phương ven biển sơ tán gần 5.500 ngư dân về nơi tránh trú bão an toàn. Riêng đảo Trường Sa và Song Tử Tây đã hướng dẫn 1.625 tàu cá tránh trú bão an toàn tạo niềm tin, tình cảm giữa đất liền với đảo xa.

Ngoài ra Quân chủng Hải quân đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật TƯ và các tỉnh thành phố tổ chức sáu trại sáng tác, triển lãm hình ảnh, hiện vật, tư liệu về biển đảo và tổ chức các chuyến đi thực tế cho các văn nghệ sĩ ở các đơn vị cơ sở trực thuộc Quân chủng Hải quân và quần đảo Trường Sa để sáng tác các tác phẩm nghệ thuật.

images666758_dk1

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo, đồng thời đề nghị các cơ quan tuyên truyền cần phải lưu ý trong công tác tuyên truyền cần nêu bật được những thành tựu quân sự đạt được, nhất là khả năng bảo vệ chủ quyền biển đảo của các lực lượng vũ trang và phải giữ bí mật quân sự, bí mật quốc gia; luôn gắn định hướng những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia để mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ngoài nước hiểu rõ

Dịp này, Quân chủng Hải quân đã khen thường cho 34 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyên truyền biển đảo.

Lam Hồng

loading...

Related Articles

Add Comment