TP.HCM : Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016

Category: Trong nước tgo-1

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Ngài Francois Hollande, Tổng thống Cộng hoà Pháp tại Việt Nam. Ngày 7-9 tại TPHCM đã diễn ra diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016, nhằm tạo điều kiện gặp gỡ cho các doanh nghiệp 2 nước tăng cường trao đổi những vấn đề thời sự liên quan đến thị trường Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản thực phẩm và y tế.

hcm409242-1

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt là dịp để 2 bên cùng chứng kiến quan hệ Việt Nam – Pháp phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi quan hệ song phương đã được nâng lên tầm chiến lược vào tháng 9-2013. Đến nay, Pháp luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu. Quan hệ kinh tế TPHCM – Pháp có những bước phát triển tích cực. Hiện, Cộng hòa Pháp có 185 dự án, với tổng vốn 848 triệu USD, đứng thứ 10 trong tổng số 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM. Năm 2015 kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TPHCM và Pháp đạt 746 triệu USD, tăng 8,5% so với năm 2014.

hcm409242-2

TPHCM, xác định 4 ngành công nghiệp trọng điểm và 7 chương trình đột phá, trong đó tập trung nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố. TP HCM cam kết với các nhà đầu tư sẽ triển khai mạnh mẽ các giải pháp để cải cách thủ tục hành chính, tập trung ưu tiên các giải pháp để chống ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường. Dịp này, các bên ký 2 thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp  Pháp – Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực dược phẩm, y tế, sản xuất thức ăn gia súc nhằm phát triển chuỗi chăn nuôi heo được kiểm soát ở tất cả các bước, thực hiện tốt các cam kết chung về truy suất nguồn gốc thực phẩm tại Việt Nam.

Lam Hồng

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment