TPHCM: Cơ hội hợp tác kinh doanh ngành công nghiệp phụ trợ

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Được thiết kế như một triển lãm toàn diện cho ngành công nghiệp sản xuất, “METALEX Vietnam 2016,” “Triển lãm Liên minh các Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Hỗ trợ 2016”, “NEPCON Vietnam 2016,” và “Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2016” đánh dấu thành công qua nhiều kỳ triển lãm, với việc hội tụ những chuyên gia hàng đầu trong ngành để thảo luận và trao đổi về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực công nghiệp.

Hình ảnh ký kết hợp tác về ngành công nghiệp phụ trợ giữa đại diện Việt Nam và Nhật Bản tại triển lãm.
Hình ảnh ký kết hợp tác về ngành công nghiệp phụ trợ giữa đại diện Việt Nam và Nhật Bản tại triển lãm. Ảnh Công Thương

Triển lãm với sự tham gia của hơn 500 thương hiệu quốc tế, và hơn 10,000 khách tham quan đến từ Việt Nam và các nước khác. Sự kiện diễn ra trong vòng 3 ngày từ  6 – 8/10Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Triển lãm do Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO Văn phòng TP HCM), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, cho biết:  “Trong suốt 10 năm phát triển, Metalex Vietnam đã tập trung đồng hành cùng các nhà công nghiệp để có sự chuẩn bị tốt nhất, hòa nhập và cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu. Metalex Vietnam đã nhận được sự tin tưởng như một triển lãm quốc tế hỗ trợ toàn diện cho những người tham gia có thể tìm hiểu, cập nhật máy móc công nghệ mới trong ngành sản xuất kim loại.

Đồng hành cùng Metalex Vietnam, các nhà sản xuất công nghiệp điện tử còn có cơ hội tiếp nhận công nghệ mới tại “Nepcon Vietnam. Ngoài ra, Reed Tradex đã chuẩn bị các hoạt song song để cung cấp kiến thức mới và truyển cảm hứng cho người tham gia, chẳng hạn như “Lớp học kỹ sư nâng cao”, “Trình diễn công nghệ”, “Shows in Show”, “Cuộc thi tay nghề thợ hàn”, và trận chiến con quay đăng cấp quốc tế “Koma Taisen” .Tất cả những hoạt động được chuẩn bị để người tham gia có thể thu thập được những trải nghiệm hoàn thiện nhất từ cộng đồng công nghiệp.

Triển lãm lần này được tổ chức như là một bộ phận của việc hợp tác kinh tế theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản – Việt Nam. Không chỉ triển lãm các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, các doanh nghiệp cung cấp như trước đây, mà triển lãm lần này còn áp dụng kiểu triển lãm ngược của các doanh nghiệp thuộc phía mua hàng (14 doanh nghiệp) lấy các quầy giới thiệu của doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm cuối làm trọng tâm, để hoạt động kết nối thương mại đem lại hiệu quả hơn nữa.

“Sau sự kiện triển lãm này, nhà sản xuất sản phẩm cuối sẽ có các yêu cầu tham quan nhà máy, gửi mẫu sản phẩm đến các nhà cung cấp dự kiến. Ngành công nghiệp hỗ trợ ở Nhật Bản đã giải quyết những vấn đề như thế này, từng vấn đề một, để vừa nâng cao năng lực của mình và phát triển. Đối với các quý doanh nghiệp đến thăm quan, chúng tôi kỳ vọng triển lãm lần này sẽ giúp ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam mở rộng hơn, đồng thời cùng phát triển với Nhật Bản” – ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO Văn phòng TP HCM), nói.

Sự kiện triển lãm lần này là bước đầu hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X và cụ thể hóa Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ của thành phố giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng 2025, đồng thời là một sự kiện lớn của ngành công nghiệp hỗ trợ và được xem như một triển lãm chuyên về cung cấp linh kiện và phụ tùng duy nhất tại Việt Nam.

Nguyễn Thịnh

loading...

Related Articles

Add Comment