TP.HCM: Ngày Cà phê Việt Nam 2016 kích cầu cho cà phê thật

Category: Xã hội tgo-1

Từ ngày 8- 11/ 12, ngày  cà phê Việt Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.Hồ Chí Minh. TP.Hồ Chí Minh được chọn làm nơi tổ chức sự kiện này bởi đây là thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất cả nước. Ngày Cà phê Việt Nam  sẽ mang một phong cách hoàn toàn khác so với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra quyết định đồng ý cho Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (VICOFA), phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam  nhằm quãng bá và giới thiệu những sản phẩm, hương vị cà phê cho người tiêu dùng.

65

Một trong những lý do để VICOFA tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam là do trong thời gian qua, Việt Nam dù là một quốc gia đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê nhưng nhiều người tiêu dùng lại không được uống cà phê đúng nghĩa, chỉ uống cà phê trộn bột đậu nành, bắp, thậm chí là hóa chất. Phần lớn người tiêu dùng không mô tả được hương vị cà phê làm từ hạt cà phê, do một thời gian dài uống cà phê pha trộn. Ngày hội cà phê Việt Nam 2016, sẽ giúp khách hàng nhận biết được cà phê nguyên chất từ khi còn là hạt đến lúc rang xay thành bột, cho đến khi pha một cốc cà phê để có thể dùng được một sản phẩm cà phê an toàn.

images1688047_7thay

Ngày hội cà phê Việt Nam 2016, còn trưng bày quảng bá, giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước, thử nếm cà phê của các thương hiệu nổi tiếng, tôn vinh sản phẩm cà phê uy tín chất lượng cao, đặc biệt là giúp người tiêu dùng có kiến thức về tác dụng của cà phê với sức khỏe của cộng đồng., từng bước tạo nên thị trường cà phê của Việt Nam thêm đa dạng, phong phú và đầy tiềm năng.  Điều này cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng đến cuộc sống, thu nhập và kinh tế của những người nông dân, công nhân, các tổ chức, cá nhân chuyên sản xuất, kinh doanh cà phê của Việt Nam – Một nước xuất khẩu cà phê đứng thứ hai trên thế giới.

Thuỳ Duyên – Ngọc Danh

loading...
Tags:

Related Articles

Add Comment