Tình yêu quê hương, đất nước gửi trọn trong lớp học kỹ năng sống

Category: Thời sự tgo-1

Việc lồng ghép hình ảnh của phi công Trần Quang Khải vào trong lớp học chính là để giúp cho các em biết trân trọng những giá trị mà mình đang có. Để các em hiểu rằng, chúng ta đang có cuộc sống bình yên hôm nay đều là những đóng góp thầm lặng mà to lớn của những người lính như phi công Khải” – chia sẻ của Diễn giả Đào Ngọc Cường.

Hình ảnh các em học sinh đang trong giờ học
Hình ảnh các em học sinh đang trong giờ học

Nội dung này cũng chính là sợi chỉ xuyên suốt trong lớp học kỹ năng sống do Diễn giả Đào Ngọc Cường tổ chức tại trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong mấy ngày qua. Lớp học đã thu hút rất đông các em nhỏ tham dự.

Sức hút của chương trình với các em là bởi nội dung chủ đạo của lớp học này là nhấn mạnh tới tình yêu quê hương, đất nước cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

 

Những họa sĩ nhí của lớp học đang tô thắm bức vẻ về anh bộ đội cụ hồ
Những họa sĩ nhí của lớp học đang tô thắm bức vẻ về anh bộ đội cụ hồ

23

Điều đáng chú ý của lớp học này chính là các em học sinh đã đưa hình ảnh của Thượng tá Trần Quang Khải vào trong nội dung bài học.

Theo Diễn giả Đào Ngọc Cường, việc lồng ghép hình ảnh của phi công Trần Quang Khải vào trong lớp học chính là để giúp cho các em biết trân trọng những giá trị mà mình đang có. Để các em hiểu rằng, chúng ta đang có cuộc sống bình yên hôm nay đều là những đóng góp thầm lặng mà to lớn của những người lính như phi công Khải. Biết ơn sự hy sinh của anh trọng quá trình luyện tập trên vùng trời Việt Nam.

Qua đó, giúp cho học sinh thay đổi nhận thức mạnh mẽ và tích cực để nỗ lực phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Đây là một việc hết sức ý nghĩa, nhằm giúp cho học sinh thêm yêu đất nước, nhớ ơn những người đã ngã xuống vì sự bình yên của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, để kỷ niệm Ngày của Cha (19/6), học sinh cũng đã nói lên sự hy sinh cao cả của những người cha dành cho con mình. Trong đó có Thượng tá Trần Quang Khải, người chiến sĩ quân đội thường xuyên công tác vắng nhà. Xa gia đình, xa vợ con nhưng luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất cho gia đình.

Sự hy sinh của phi công Trần Quang Khải đã để lại niềm tiếc thương cho đồng đội, gia đình và quân đội, song tên anh sẽ mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam.

Nội dung khóa này đã giúp các em thêm yêu và biết ơn cha mẹ sự hy sinh của cha mẹ cũng như cải thiện tình trạng vô cảm của nhiều học sinh hiện nay.

T.Nguyên

Related Articles

Add Comment