Tiền Giang: Một doanh nghiệp sản xuất thành công tàu cao tốc chống chìm

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Với ưu điểm con tàu có khả năng chạy nghiêng 60 độ mà không bị lật, vượt sóng lớn cực hay, có khả năng chạy với vận tốc tối đa khoảng 40 hải lý/ giờ (tương đương 60km/h). Đó là thành quả mà Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Tân Á Đông.

Ông chủ doanh nghiệp và chiếc tàu chống chìm
Ông chủ doanh nghiệp và chiếc tàu chống chìm

Qua hơn một năm thử nghiệm, đến nay, Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Tân Á Đông, tại ấp 4, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã sản xuất thành công tàu cao tốc chống chìm Rib. Cụ thể đơn vị này đã hạ thủy  5 chiếc tàu cao tốc chống chìm Rib có thiết kế từ 15 đến 18 chỗ ngồi phục vụ cho các công ty du lịch để thay thế tàu cánh ngầm. Tàu cao tốc chống chìm có cấu tạo thân tàu bằng vật liệu Composite. Trong tàu có bơm vật liệu nổi Form với  trọng lượng lớn hơn trọng lượng con tàu nên làm cho tàu nổi lên. Đặc biệt tàu này có khả năng chạy nghiêng 60 độ mà không bị lật, vượt sóng lớn cực hay, có khả năng chạy với vận tốc tối đa khoảng 40 hải lý/ giờ (tương đương 60km/h).

Trao đổi với Pv, ông Huỳnh Hữu Lộc, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Tân Á Đông, cho biết thêm: đơn vị thứ 2 ở ĐBSCL sản xuất được tàu cao tốc để cung ứng cho thị trường cả nước. Mỗi năm, doanh nghiệp này sản xuất ra khoảng 30 phương tiện. Đề cập đến ưu điểm của tàu cao tốc không chìm Rib, Tàu Rib có nhiều ưu điểm.  với tính năng vượt trội, rất tốt. Cái vật liệu nổi để hình thành con tàu nặng hơn trọng lượng của con tàu. Khi mình đi gặp một số sự cố thì con tàu không chìm hẳn.

Tàu đang vận hành trên sông
Tàu đang vận hành trên sông

Với tính thiết kế đó con tàu có tính ổn định cao, giúp cho phương tiện vận hành tương đối an toàn. Khi gặp sự cố thì công tác khắc phục rất dễ,  trong thời gian chờ cứu hộ cũng đảm bảo hơn. Hướng tới doanh nghiệp chú trọng phát triển 2 dòng tàu: tàu 2 thân và tàu Rib vì khách hàng hiện rất ưa chuộng 2 loại tàu này.

Nhật Tân

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment