Tiền Giang: Doanh nghiệp hỗ trợ cho nông dân có lúa bị thiệt hại 22 triệu đồng/ha

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Hôm nay, ông Vũ Minh Đệ, Giám đốc kinh doanh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn phân bón hữu cơ Freenfield (Khu công nghiệp Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết: Dù hơn 20 ha lúa của nông dân ở xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị bệnh và chết chưa rõ nguyên nhân nhưng đã chủ động hỗ trợ trước cho bà con 22 triệu đồng/ha.

lua chet 1Lúa chết

Như vậy, tính ra tổng số tiền công ty này hỗ trợ trên 500 triệu đồng. Đối với các diện tích lúa chưa bị chết thì phía doanh nghiệp giúp nông dân khắc phục để đạt năng suất và khi thu hoạch không phải bù trừ vào nguồn kinh phí đã nhận hỗ trợ từ phía doanh nghiệp. Như vậy các hộ có lúa bị thiệt hại đảm bảo có lãi khá. Thời gian qua doanh nghiệp rất gắn kết với nông dân và sẳn sàng chia sẻ khó khăn với nông dân. Việc hỗ trợ này đảm bảo cho nhà nông sản xuất có lãi. Riêng đợt hạn mặn vừa rồi, công ty trách nhiệm hữu hạn phân bón hữu cơ Freenfield đã hỗ trợ phân bón cho trên 1.000 hộ nông dân ở các tỉnh Bến Tre- Trà Vinh, Sóc Trăng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Vụ lúa Thu đông này, hơn 20 ha của 17 nông dân ở xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang khoảng 15 ngày tuổi bị bệnh vàng lá, đỏ lá và chết từ vài chục phần trăm đến gần 100%. Số diện tích này có sử dụng phân LiO Thái của công ty THHH phân bón hữu cơ Freenfield. Hiện nay, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu để kiểm nghiệm; đồng thời làm các mô hình khảo nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên.

Nhật Tân

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment