Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cao việc tôn trọng sức khoẻ nhân dân

Category: Sức khỏe, Trong nước tgo-1

“Tất cả những vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân phải được tôn trọng” . Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với UBND TPHCM về vấn đề an toàn thực phẩm vào sáng 8/10, vừa qua tại TP.HCM.

Thủ tướng kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM trước khi làm việc với UBND TPHCM
Thủ tướng kiểm tra an toàn thực phẩm tại TPHCM trước khi làm việc với UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ phấn khởi vì vấn đề an toàn thực phẩm đã có sự chuyển biến lớn tại 2 TP lớn là TPHCM và Hà Nội. Dẫn chứng TPHCM đã đạt kết quả bước đầu rất quan trọng về an toàn thực phẩm là đã tổ chức khá hiệu quả vấn đề an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Cũng theo Thủ tướng, an toàn thực phẩm còn liên quan đến giống nòi. Do vậy, bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của các ngành, các cấp chính quyền thì người dân phải nhận thức và hành động thì công cuộc này mới thành công. Bên cạnh đó, Thủ tướng còn cho rằng, đi kèm với công tác tuyên truyền vận động sâu rộng thì sẽ xử lý mạnh, xử lý nghiêm thậm chí xử lý hình sự đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu, từ chủ tịch phường, xã, chủ siêu thị, chủ lò mổ phải chịu trách nhiệm. Trước đó, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra đột xuất cơ sở cung cấp suất ăn Tú Anh (Vĩnh Lộc A, Bình Chánh), kiểm tra an toàn thực phẩm và ăn sáng tại quán phở Phú Cường trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú; kiểm tra đại lý chả giò Bà Lý Tiên bên cạnh quán phở; kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị Co.op Mart trên đường Lý Thường Kiệt.

Tham dự buổi làm việc còn có Phó Thủ tướng Nguyễn Đức Đam, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực TP Tất Thành Cang, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

Thuỳ Duyên – Ngọc Danh

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment