Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% AVG

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

truyen-hinh-an-vien-mobiTV-

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản ngày 22/7 về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua 95% cổ phần của AVG, Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/1/2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức có thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG- đơn vị có hệ thống truyền hình An Viên) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình – một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone – cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện.

MobiFone khi đó cho biết, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.

Thương vụ này từng gây xôn xao hồi cuối năm 2015, đầu năm 2016. Giá trị của thương vụ tại thời điểm đó không được tiết lộ.

PV

Related Articles

3 thoughts on “Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% AVG

 1. Hung Vinh

  Quan tâm tới việc người sử dụng được hưởng chất lượng tốt và chi phí hợp lý, nhất là khi mảng truyền hình và viễn thông lại cùng một doanh nghiệp.

  Reply
 2. Linh Linh

  Mình cũng dùng truyền Hình AVG được mấy tháng (mua cho bố mẹ) không thấy vấn đề gì, Không rõ lắm về luật nhưng mua AVG đã được bộ thông tin truyền thông phê duyệt rồi mà, thanh tra có lẽ sẽ thanh tra cả một đường dây???

  Reply
 3. Van May

  Ra đường nghe điện thoại, về nhà xem TV, cả hai cùng là một doanh nghiệp quản lý, cần thì chỉ gọi 1 số chăm sóc KH là được. Trước mắt thấy tiện hơn.

  Reply

Add Comment