Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương Thanh niên làm kinh tế giỏi

Category: Thời sự tgo-1

Sáng ngày  31/7, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương một cách trọng thị đối với 18 thanh niên tiêu biểu thuộc 5  huyện ngoại thành.

1_290628

18 gương thanh niên được tuyên dương lần này là một trong các gương điển hình có sáng kiến trong sản xuất nông nghiệp, ý tưởng sáng tạo ứng dụng vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Các thanh niên làm kinh tế giỏi còn tạo nên công ăn việc làm cho thanh niên nông tại địa phương dựa trên chính hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.Đây là những thanh niên trực tiếp tham gia sản xuất, quản lý, kinh doanh và có nhiều sáng kiến, cải tiến, ứng dụng những  tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học cao vào sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Phan Trọng Nhân cư ngụ ở Củ Chi, một trong 18 thanh niên được tuyên dương, hồ hởi sẻ chia: “Buổi tuyên dương này là niềm vinh dự và động lực để tôi tiếp tục phát triển, mở rộng mô hình chăn nuôi của tôi. Đối với thanh niên nông thôn trong khởi nghiệp hiện nay, rất cần sự hỗ trợ vốn và khoa học kỹ thuật chăn nuôi để có bước đi chắc chắc trong tương lai”.

2_237563

Lồng ghép trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, Thành Đoàn còn tổ chức tọa đàm “Kinh tế nông thôn – Hướng phát triển bền vững” với mục tiêu định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn TPHCM; giới thiệu các giải pháp hỗ trợ thanh niên nông thôn trong sản xuất, kinh doanh; giới thiệu các mô hình kinh tế nông thôn hiệu quả; giải pháp của tổ chức Đoàn – Hội các cấp trong hỗ trợ thanh niên nông thôn làm kinh tế…

Như vậy, với mục tiêu hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp đô thị hiện đại và một cách bền vững, đặc thù nông nghiệp của một đô thị lớn, suốt những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Bên cạnh đó, thành phố có nhiều chính sách tạo điều kiện về nguồn vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật…cho người dân ở các vùng ngoại thành chuyển đổi và tái cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng giảm diện tích trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang những cây trồng, vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao. Từ những chính sách đó, đã khuyến khích người dân mạnh dạn đầu tư vào những mô hình sản xuất, kinh doanh mới, làm giàu trên chính quê hương mình, đời sống người dân, nhất là tại các vùng ngoại thành được nâng lên rõ rệt.

Hoàng Uyển – Thuỳ Duyên

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment