Thành phố Hồ Chí Minh: Khi lãnh đạo dám làm vì dân

Category: Thời sự, Trong nước tgo-1

Không chỉ có những câu nói hay, gây ấn tượng, Bí thư thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) Đinh La Thăng còn có những hành động, chỉ đạo sáng suốt, kịp thời và hiệu quả làm nức lòng dân. Đúng như câu nói của ông, “đừng lý luận nữa, hãy làm đi”, những động thái đó của ông thể hiện trách nhiệm và cái tâm, cái tầm cùa một người lãnh đạo cần có, thực sự vì dân. Người lãnh đạo, trên hết phải là làm tất cả để an dân, để dân được sống yên bình.

Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri huyện Củ Chi
Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri huyện Củ Chi.

Càng ngày, người dân TP HCM và người dân cả nước càng thấy ngạc nhiên và khâm phục vị Bí thư năng nổ và quyết liệt này. Đã nói là làm, và làm tới nơi tới chốn. Người TP HCM chưa hết ngỡ ngàng với những chỉ đạo thiết thực của ông ở Củ Chi và những “điểm nóng”  khác ở các quận huyện của thành phố này, thì  mới đây, ông Đinh La Thăng lại khiến người dân thêm nức lòng khi chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm nạn ô nhiễm ở bãi rác Đông Thạnh. Hành động này thêm một lần nữa củng cố lòng tin của người dân vào chính quyền và vào vị Bí thư thành ủy này. Bởi lẽ, tình trạng ô nhiễm ở khu vực này đã kéo dài từ hơn 10 năm nay, nhưng chính quyền không giải quyết tới nơi tới chốn khiến dân bất an, phập phồng khi phải sống trong ô nhiễm và bệnh ung thư ngày một tăng cao ở đây.

Trước đó, ông Đinh La Thăng nhắc lại rằng, mấy chục năm trước TP HCM được ví là Hòn ngọc Viễn Đông, cả Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc cũng thua xa và ngưỡng mộ. TP HCM cần giành  lại vị trí số một, phải trở thành là thành phố đáng sống. Nhưng, một vấn đề nổi cộm đó là tình hình mất an ninh, trật tự ở TP HCM có nhiều tác động xấu lên nhiều mặt của thành phố và đất nước. Để chấn chỉnh lại tình hình an ninh trật tự của TP HCM, ông Đinh La Thăng đã quyết liệt chỉ đạo lãnh đạo và lực lượng Công an TP HCM phải tìm cách nhanh chóng trấn áp tội phạm, kéo giảm tội phạm cướp giật để dân an tâm khi ra đường, an tâm sống và làm ăn.

Mới đây nhất, ông Đinh La Thăng đã làm việc với lãnh đạo công an quận 3. Tại đây, ông cũng nhắc lại yêu cầu phải trấn áp được tội phạm cướp giật. Đồng thời truy trách nhiệm cho lãnh đạo công an quận 3 và công an khu vực. Ông Thăng cho rằng để ra tình trạng tội phạm, cướp giật thì công an khu vực đó phải chịu trách nhiệm và phải bị xử lý kỷ luật thích đáng, nếu cầu phải cho ra quân. Ông nêu vấn đề: Công tác tổ chức Đảng, cán bộ vẫn tốt, trong sạch vững mạnh, mọi thứ đều tốt mà vẫn xảy ra cướp giật, trộm cắp thì lỗi ở ai? Ở dân à? Làm tốt công tác địa bàn từ phường thì tình hình tội phạm sẽ giảm. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng, trộm cắp, cướp giật đã làm hỏng môi trường đầu tư, làm thảm hại môi trường du lịch của thành phố, làm cho đời sống người dân không bình yên.

Không phải đến bây giờ, ông Đinh La Thăng mới có những hành động vì dân đáng khen như thế. Trước khi đảm nhận chức vụ Bí thư TP HCM, ở cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Thăng cũng có nhiều việc làm hữu ích cho dân, cho nước. Chỉ qua hành động truy vấn nhà thầu Trung Quốc về dự án đường sắt, ông Thăng đã ghi điểm rất lớn trong lòng dân. Bởi một hành động như thế, hiếm khi xảy ra, nhất là với đối tác Trung Quốc.

Có thể nói, với những gì vị Bí thư này đã và đang làm khiến người dân thấy an tâm và càng ngày càng hy vọng hơn.

Nguyễn Thịnh

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment