Tân Hoa xã: Lào ủng hộ lập trường của Trung Quốc về Biển Đông

Category: Thế giới, Thời sự tgo-1

Theo Tân Hoa xã, Thủ tướng Lào cho biết, ông sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông.

Đảo nhân tạo Trung Quốc bồi lấp trái phép ở Biển Đông. (Ảnh: CSIS)
Đảo nhân tạo Trung Quốc bồi lấp trái phép ở Biển Đông. (Ảnh: CSIS)

Tân Hoa xã ngày 15/7 đưa tin cho rằng, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã nói rằng, Lào ủng hộ lập trường của Trung Quốc trong vụ kiện trọng tài ở Biển Đông do Philippines khởi xướng.

Theo Tân Hoa xã, vụ kiện trọng tài giữa Philippines và Trung Quốc là một trong các chủ đề được đề cập trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith trước thềm Hội nghị Cấp cao Á – Âu (ASEM) lần thứ 11 diễn ra tại Ulaanbaatar, Mông Cổ.

Tại cuộc gặp, ông Lý Khắc Cường trình bày những nguyên tắc và lập trường của Trung Quốc liên quan đến vụ kiện trọng tài của Philippines về Biển Đông.

Thủ tướng Lào đã cho biết, ông sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông.

Ngoài chủ đề vụ kiện trọng tài, Thủ tướng Trung Quốc đánh giá cao những nỗ lực của Lào trên cương vị Chủ tịch luân phiên của ASEAN năm 2016, trong việc thúc đẩy sự phát triển của Hiệp hội cũng như việc bảo về hòa bình, thúc đẩy hợp tác trong khu vực.

Ông Lý cũng bày tỏ mong muốn cùng với Lào thúc đẩy hợp tác thực chất trong khuôn khổ quan hệ đối thoại ASEAN – Trung Quốc, đóng góp tích cực cho lợi ích của người dân trong khu vực.

Về phần mình, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho biết, Lào sẵn sàng chung tay với tất cả các bên liên quan để tổ chức các hoạt động đánh dấu kỷ niệm 25 năm quan hệ đối thoại ASEAN – Trung Quốc thành công, thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ ASEAN – Trung Quốc.

Theo Hùng Cường/VOV

Related Articles

Add Comment