Tân cảng – TPHCM: Đơn vị đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế – ISO 39001:2012

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Ngày 24/6, tại cảng Tân cảng Cát Lái, Quận 2, TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn giao thông đường bộ, theo tiêu chuẩn Quốc tế (TCQT)- ISO 39001:2012 và khai trương Deport Tân Cảng – Rạch Chiếc. Đây là doanh nghiệp vận tải đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận này.

image2

Buổi lễ do Công ty Cổ phần Vận tải bộ Tân Cảng (trực thuộc Tổng công ty Tân Cảng – Sài Gòn, Quân chủng Hải quân) tổ chức. Đến dự buổi lễ và trao bằng, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến chúc mừng và nói về hoạt động an toàn giao thông vận tải cũng như giới thiệu thêm về tiêu chuẩn ISO 39001 – 2012.

Công ty vận tải bộ triển khai xây dựng Hệ thống Quản lý An toàn giao thông đường bộ theo TCQT – ISO 9001:2012 từ tháng 5/2015 và đến nay đã được tổ chức TUV NORD Thái Lan thuộc tập đoàn TUV NORD Đức đánh giá và chứng nhận. Công ty hiện có hơn 200 xe đầu kéo container, được trang bị đầy đủ thiết bị giám sát hành trình theo quy định, đạt tiêu chuẩn an toàn cao.

image1

Các doanh nghiệp Việt Nam khi có được chứng chỉ này và thực hiện theo tiêu chuẩn đó thì sẽ có cơ hội nhận được các hợp đồng vận tải quốc tế. Đặc biệt là trong gia đoạn mà nước ta đang hội nhập sâu sau khi chúng ta ký hiệp định TPP. Đồng thời, nó sẽ là nền tảng giúp cho bản thân các người quản lý, cho đến từng cán bộ, nhân viên, lái xe nhận thấy được vai trò của ATGT và thông qua đó, chúng ta sẽ có những hoạt động cụ thể cho công tác quản lý ATGT như quản lý phương tiện con người từ ngay bên trong doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày, Công ty cổ phần vận tải bộ Tân Cảng cũng đã công bố khai trương, đưa vào hoạt động Deport Tân Cảng Rạch Chiếc tại Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh với diện tích 2ha, cung cấp dịch vụ depot cho các hãng tàu.

VIỆT AN

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment