Tại sao Bitexco Power lại hấp dẫn các quỹ đầu tư ngoại?

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Theo hãng tin Straits Times của Singapore, UOB Venture Management – nhánh đầu tư mạo hiểm của ngân hàng Singapore UOB và tập đoàn Tài chính Nhật Bản Orix sẽ đầu tư 50 triệu USD vào Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power).

Bitexco Power là doanh nghiệp chuyên làm thủy điện. Ảnh: Bitexco Power cung cấp
Bitexco Power là doanh nghiệp chuyên làm thủy điện. Ảnh nguồn: Bitexco Power

Theo đó, đại diện của UOB và Orix sẽ lần lượt chi mỗi bên 25 triệu USD vào Bitexco Power.

Động thái này cho thấy, Bitexco Power đang thực sự hấp dẫn các doanh nghiệp ngoại như Nhật Bản và Singapore khi đây chính là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực thủy điện.

Là một trong những công ty thành viên của tập đoàn đa ngành Bitexco, song Bitexco Power lại sở hữu một hệ thống các nhà máy điện có quy mô, với tổng cộng 18 nhà máy điện tại Việt Nam, trong đó có một số dự án thủy điện tiêu biểu như: Nho Quế 1-2-3, Đăk Mi, Bình Điền… Các nhà máy này của Bitexco Power cung cấp sản lượng phát điện hàng năm đạt 3,5 tỷ kWh và đủ để cung cấp cho khoảng 2,7 triệu người.

Thống kê của các ngành chức năng chỉ ra rằng, nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam hiện gia tăng với tốc độ khoảng 10-12%/năm đến tận năm 2030. Do vậy, tiềm năng để đầu tư phát triển hệ thống cung cấp năng lượng là lớn.

Từ những lợi thế vốn có, cộng với nguồn vốn mới từ 2 nhà đầu tư này sẽ giúp Bitexco Power mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như củng cố vị thế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Khuất Nguyên

loading...

Related Articles

One thought on “Tại sao Bitexco Power lại hấp dẫn các quỹ đầu tư ngoại?

  1. Pingback: Tại sao Bitexco Power lại hấp dẫn các quỹ đầu tư ngoại? -

Add Comment