Sàn tài chính OTCMAX: Sôi động sân chơi thị trường giao dịch mới

Category: Kinh tế tgo-1

Mặc dù còn non trẻ nhưng Otcmax là Doanh Nghiệp tiên phong tại Việt Nam sở hữu sàn giao dịch cổ phiếu OTC nội bộ, được hình thành lên bởi đội ngũ IT giàu kinh nghiệm. Trong một tương lai không xa, Otcmax hứa hẹn sẽ là một thương hiệu đáng gờm  trong lĩnh vực đầu tư tài chính. 

Sự phát triển Thương mại điện tử  (TMĐT) một cách đa dạng và mạnh mẽ đã đem đến cho con người nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, ở Việt Nam khái niệm thương mại điện tử và thương mại tài chính còn khá mới mẻ.

Lễ tri ân khách hang Otcmax tại Hà Nội
Lễ tri ân khách hang Otcmax tại Hà Nội

Hiểu một cách tổng quát, TMĐT là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại bằng những phương tiện điện tử. TMĐT vẫn mang bản chất như các hoạt động thương mại truyền thống. Tuy nhiên, thông qua các phương tiện điện tử mới, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh. TMĐT càng được biết tới như một phương thức kinh doanh hiệu quả từ khi Internet hình thành và phát triển. Chính vì vậy, nhiều người hiểu TMĐT theo nghĩa cụ thể hơn là giao dịch thương mại, mua sắm qua Internet và mạng (ví dụ mạng Intranet của doanh nghiệp).

Sớm nắm bắt được tầm quan trọng của mạng TMĐT, Công ty Otcmax ra đời nhằm kết nối sức mạnh toàn dân tạo ra lợi nhuận và nòng cốt của TMĐT, giúp DN Việt vươn ra thế giới một cách nhanh chóng nhất và mang những gì ở nước ta có giới thiệu cho người dân toàn thế giới biết và thu hút nguồn ngoại tệ.

Tích luỹ nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia IT , Otcmax hứa hẹn sẽ thành công ngay sau khi ra đời sàn giao dịch OTC (Over-The-Counter ) trung tuần của tháng 8.2016. Thông qua sàn giao dịch OTC được tổ chức theo phương thức mua bán giá cổ phiếu giữa nhà đầu tư và nhà tạo lập thị trường,  thì việc ra đời Bản tin tài chính nhằm cung cấp những thông tin về giá trị cổ phiếu cũng như các thông tin tài chính khác sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư và doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu minh bạch và hiệu quả hơn.

Sự tiện ích lớn nhất mà TMĐT đem lại chính là sự tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch. Giao dịch bằng phương tiện điện tử nhanh hơn so với giao dịch truyền thống, ví dụ gửi fax hay thư điện tử thì nội dung thông tin đến tay người nhận nhanh hơn gửi thư. Các giao dịch qua Internet có chi phí rất rẻ, một doanh nghiệp có thể gửi thư tiếp thị, chào hàng đến hàng loạt khách hàng chỉ với chi phí giống như gửi cho một khách hàng. Với TMĐT, các bên có thể tiến hành giao dịch khi ở cách xa nhau, giữa thành phố với nông thôn, từ nước này sang nước kia, hay nói cách khác là không bị giới hạn bởi không gian địa lý. Điều này cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian gặp mặt trong khi mua bán. Với người tiêu dùng, họ có thể ngồi tại nhà để đặt hàng, mua sắm nhiều loại hàng hóa, dịch vụ thật nhanh chóng.

Định hướng trong việc kinh doanh TMĐT của Otcmax là một ý tưởng đột phá đối với thị trường TMĐT. Chắc chắn rằng, TMĐT mới có thể mang lại cho cộng đồng lớn một giá trị thặng dư về sự trường tồn lâu dài tạo ra được thương hiệu văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam. Otcmax sẽ là chất xúc tác nhằm tăng cường sự hợp tác của các doanh nhân, doanh nghiệp và bạn đọc xa gần để doanh nghiệp ngày càng phát triển góp phần xây dựng xã hội giàu đẹp và văn minh…

 Phước Lập – Thạch Sanh

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment