Sa Đéc Đồng Tháp:Tổ chức mô hình du lịch cộng đồng tại làng hoa Sa Đéc

Category: Du lịch tgo-1

Vừa qua, chính quyền thành phố Sa Đéc vừa có cuộc tiếp xúc với 2 Công ty du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức mô hình du lịch cộng đồng kết hợp Homestay (ngủ tại nhà dân) tại làng hoa Sa Đéc. Hy vọng kết hợp trên sẽ đem lại nét độc đáo mới cho ngành du lịch cũng như Lễ hội hoa tổ chức tại đây hàng năm.

Theo đó, du khách đến làng hoa Sa Đéc ngoài việc được ngắm hoa, chụp ảnh còn có thể cùng ăn ở và cùng trải nghiệm cách trồng và chăm sóc hoa kiểng với nông dân tại địa phương. Hệ thống nhà nghỉ, lưu trú ở các điểm homestay này cũng sẽ được thiết kế theo phương châm gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thân thiện cho khách lưu trú. Các hộ tham gia thực hiện mô hình này sẽ được các Công ty du lịch tư vấn hướng dẫn thiết kế, trang trí nhà ở, cách tiếp khách, cách chế biến món ăn… cùng nhiều kiến thức cơ bản để phục vụ khách lưu trú. Đặc biệt, các công ty này cũng sẽ làm đầu mối để kết nối các tour, tuyến du lịch đưa khách về lưu trú tại làng hoa.

 Một hộ dân trồng hoa tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc.
Một hộ dân trồng hoa tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc.

Theo các chuyên gia nhận định, mô hình này sẽ mở ra một triển vọng mới cho nông dân, cung cấp thêm dịch vụ tiện ích cho du khách khi đến với làng hoa Sa Đéc, nơi có khí hậu mát mẻ và hoa kiểng tươi tốt quanh năm. Làng hoa Sa Đéc một trong những làng hoa lớn nhất Việt Nam, có diện tích trên 250ha với gần 2.000 hộ làm nghề. Ở đây có tới 1.000 chủng loại hoa. Nhờ sự khéo léo của người trồng hoa, chăm hoa cộng với khí hậu thích hợp nên hoa Sa Đéc đẹp có tiếng. Hoa Sa Đéc được xuất đi các tỉnh thành và cả sang Lào, Campuchia và Trung Quốc. Đối với mỗi dịp xuân về người Miền sông nước Cửu Long lại đợi chờ những chiếc ghe chở đầy hoa từ vùng Sa Đéc cập bến chợ đã mang lại thương hiệu cho làng hoa.

 Đây cũng là một trong những chương trình kết hợp dịch vụ để phục vụ cho Lễ hội tại Sa Đéc diễn ra thường niên hàng năm mỗi dịp xuân về. Từ năm 2013, Lễ hội Hoa xuân thành phố Sa Đéc, được  UBND tỉnh Đồng Tháp nâng tầm lên thành Lễ hội cấp khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Nhiều nét đẹp văn hoá cũng như hương sắc từ các làng hoa mang lại giúp du khách được hoà mình vào các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc; thưởng thức các món ngải nghiệm thực tế tại các hộ trồng hoa tại hai xã Tân Qui Đông, Tân Khánh Đông. Mục đích kết hợp dịch vụ tạo nên nét độc đáo, thúc đẩy du lịch Sa Đéc phát triển và trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch tỉnh Đồng Tháp và cả nước.

Huy Diệu

loading...

Related Articles

Add Comment