Quốc lộ Nam Sông Hậu xuống cấp nghiêm trọng

Category: Xã hội tgo-1

Tuyến đường Nam Sông Hậu đoạn qua Bạc Liêu thời gian gần đây, đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều “ổ gà” gây mất ATGT. Những ổ gà này rộng khoảng 40cm có nơi trên 60cm, sâu khoảng 10 – 20cm. Vào những khi trời mưa mặt đường bị ngập nước, nó đã trở thành những “cái bẫy” cho người đi đường, vì không biết chỗ nào sâu, chỗ nào cạn để mà tránh.

Quốc lộ Nam Sông Hậu đoạn qua TP Bạc Liêu xuất hiện nhiều “ổ gà” gây mất ATGT
Quốc lộ Nam Sông Hậu đoạn qua TP Bạc Liêu xuất hiện nhiều “ổ gà” gây mất ATGT

Tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu được thông xe tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển nông sản, hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng ĐBSCL, đồng thời giúp giảm tải cho QL1. Thế nhưng, thời gian gần đây tuyến đường này đã cho thấy dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, khi xuất hiện nhiều “ổ gà”, đặc biệt là đoạn qua địa phận TP Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu có chiều dài khoảng 9km.

Nhiều người dân sống dọc theo 2 bên đường cũng như tài xế lái xe qua đoạn đường này đều phải lắc đầu ngao ngán. Thế nhưng, nhiều năm qua con đường vẫn vậy, càng ngày càng xuống cấp trầm trọng, chắp vá sụt lún nhiều chỗ.

Theo ghi nhận của PV, nơi đây nhiều ổ gà xuất hiện dọc đoạn đường, nhất là những điểm gần các dốc cầu hay những nơi dân cư tập trung đông đúc. Những ổ gà này rộng khoảng 40cm có nơi trên 60cm và trở thành những “ổ voi”, sâu khoảng 10 – 20cm. Vào những khi trời mưa mặt đường bị ngập nước, và nó đã trở thành những “cái bẫy” cho người đi đường, vì không biết chỗ nào sâu, chỗ nào cạn để mà tránh.

Những chỗ được chấp vá gần cầu Vĩnh Trạch (thuộc xã Vĩnh Trạch) nhấp nhô cao thấp rất khó chạy, đó là chưa kể những chỗ bị bong tróc, nhiều đá con xuất hiện lỏm chỏm như: đoạn gần cầu Công Điền (thuộc xã Vĩnh Trạch), cầu Cần Thăng (thuộc khóm 8, phường 5) làm cho người người điều khiển phương tiện khi đi qua cấn phải mép đá loạng choạng mất lái rất nguy hiểm, và chỉ cần sơ ý một tí là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Anh Lê Văn Hoài (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng) là tài xế thường chạy xe trên tuyến đường này, lắc đầu ngao ngán: “ Tôi có mối rau cải ở chợ Cầu Xáng, ngày nào tôi cũng phải đi qua con đường này, có ngày đi về gần chục chuyến. Chạy xe hàng giờ thì tôi không ngán, nhưng tôi ngán đi qua đoạn đường này vì nhiều “ổ gà”. Có lần tôi đi giao hàng khoảng 4 giờ sáng, lúc đó trời mưa không lớn lắm, khi tôi chạy đến đoạn gần cầu Cần Thăng thì bị sụp “ổ gà” xe bị lật ngang rau cải văng đầy ra đường, thiệt hại gần 1000.000 đồng”. Anh Hoài kể

Theo những người dân sống hai bên đường này, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe tải và và xe gắn máy lưu thông qua đường này, nhiều xe tải loại lớn chủ yếu là xe chở VLXD và xe chở tôm đông lạnh, có không ít xe với trọng lượng hàng chục tấn, khi những xe này chạy qua làm rung chuyển cả mặt đường. Khi người dân phản ánh thì ngành chức năng cũng có cho xe chở đá san bằng, chứ không thực hiện trải nhựa nên không bao lâu những chỗ vá cũng trở lại hiện trạng ban đầu.

Trao đổi với PV, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu Bùi Hồng Kỳ cho biết, tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu đoạn qua TP Bạc Liêu chỉ mới hoàn thành ở giai đoạn 1, mặt đường chưa được trải thảm nhựa nên mùa mưa đọng nước gây hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, khiến người đi đường gặp nhiều khó khăn. Vừa qua, Ban ATGT tỉnh cũng đã có công văn gửi đến Ban quản lý dự án yêu cầu sớm khắc phục những điểm hư hỏng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia lưu thông qua tuyến quốc lộ này nhưng cũng chưa được giải quyết.

Nhật Tân – Nguyễn Lê

Related Articles

Add Comment