PlayStation VR của Sony sẽ lên kệ vào tháng 10 với mức giá $ 399

Category: Khoa học-Công nghệ, Thời sự tgo-1

gaming-e3_1

Cuối cùng, hãng công nghệ Sony cũng đã công bố rằng PlayStation VR sẽ có giá 399 USD, và nó sẽ được đưa lên kệ hàng vào tháng 10/2016. Đây là những thông tin được Sony công bố chiều qua (15/3) tại Hội nghị phát triển game 2016 ở, San Francisco, CA.

Mức giá này có thể gần như được coi là rẻ nếu bạn đã sở hữu một PlayStation 4, và thậm chí nếu chưa sở hữu thì đây cũng là mức giá hợp lý hơn nhiều so với đối thủ cạnh trạnh của Sony. Các trò chơi như Oculus Rift bắt đầu từ 599 USD và HTC Vive Valve cũng sẽ bán với giá 799 USD, nhưng cả hai tai nghe đòi hỏi máy tính mạnh mẽ mà có thể chi phí nhiều hơn 299 USD PS4.

Mức giá của PSVR. Ảnh: theverge
Mức giá của PSVR. Ảnh: theverge

 

Nhưng có một số sản phẩm được khám phá ở mức lớn: mức độ căn PlayStation VR không đi kèm với bộ điều khiển Move của công ty, và nó cũng không đi kèm với các máy ảnh PlayStation – đó là cần thiết để sử dụng PSVR. Đại diện của Sony cho biết, điều này là do nhiều chủ PS4 đã mua máy ảnh. PlayStation VR sẽ được bán ra, và những người may mắn sẽ có được những thứ như máy ảnh và điều khiển di chuyển, nhưng Sony từ chối chia sẻ bất kỳ chi tiết hơn.

Sony xác nhận rằng phiên bản tiêu dùng của PlayStation VR sẽ có các thông số kỹ thuật tương tự mà chúng ta đã nghe nói về: màn hình chính OLED 5,7-inch có khả năng hiển thị trò chơi lên đến 120 khung hình mỗi giây, và có độ phân giải “1920 x RGB x 1080” có nghĩa là mỗi điểm ảnh đều hiện đầy đủ các gam màu dạng RGB.

Công ty này cũng hứa rằng 50 trò chơi sẽ được phát hành vào khoảng giữa tháng mười và cuối năm nay. Mặc dù Sony đã không cung cấp thêm một thông tin chi tiết nào nữa, nhưng hãng này đã thông báo rằng sẽ có một phiên bản VR của Star Wars: Battlefront sẽ được độc quyền cho PlayStation VR.

Không giống các sản phẩm khác như Oculus Rift và cũng không có nhiều thay đổi kể từ khi PlayStation VR được công bố cách đây hai năm tại GDC. Vẫn một dây đeo tấm che mặt như giữ tai nghe màu trắng và màu đen ở phía trước, và người dùng có thể chơi game với Move hoặc DualShock PlayStation 4 bộ điều khiển.

Tai nghe có chín đèn LED để theo dõi đầu 360 độ, và Sony tuyên bố nó có độ trễ “ít hơn 18ms.” Câu hỏi lớn là liệu những thông số kỹ thuật, khi kết hợp với PlayStation 4, sẽ được mạnh mẽ, đủ kinh nghiệm để điều khiển tốt như những gì bạn có thể nhận được trên Oculus Rift hoặc HTC Vive.

Bùi Bùi (dịch)

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment