Phát hiện vật thể nghi của CASA 212 tại vùng biển Trung Quốc

Category: Thời sự tgo-1

Một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm ở vùng biển Trung Quốc đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay CASA 212 mất tích.

Máy bay Casa 212. Ảnh Soha
Máy bay Casa 212. Ảnh Soha

Hôm qua (22.6), phía Trung Quốc đã huy động 14 tàu tham gia tìm kiếm máy bay CASA 212 mất tích, phạm vi tìm kiếm được thực hiện trong vùng biển của Trung Quốc tiếp giáp với vùng biển Việt Nam nơi máy bay gặp nạn.

Thông tin trên được Cảnh sát biển Việt Nam cho biết vào tối nay 22.6. Đặc biệt, hôm nay, một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm ở vùng biển Trung Quốc đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay CASA 212 mất tích. Sau đó, vật thể này đã được bàn giao cho phía Việt Nam để tiến hành xác định.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, trong ngày 22.6, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã huy động phương tiện, thiết bị hiện đại nhất tiến hành việc tìm kiếm máy bay CASA 212 và các phi công mất tích. Tuy nhiên, cho đến thời điểm 20g50 tối 22/6 vẫn chưa có thông tin mới.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã huy động thợ lặn, robot tiến hành tìm kiếm hộp đen của máy bay CASA 212 gặp nạn nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được. Cùng với đó, tung tích của 9 người trong phi hành đoàn vẫn chưa được tìm thấy.

Ngoài ra, trong ngày hôm qua, các tàu tìm kiếm của Việt Nam cũng không phát hiện thêm bất cứ vật thể nào nghi của máy bay CASA 212 mất tích.

Hiện tại, các lực lượng vẫn đang tiến hành rà soát trên toàn bộ khu vực xác định máy bay CASA 212 gặp nạn với quyết tâm cao nhất. Trong đó, ưu tiên số 1 là tìm kiếm phi hành đoàn. Hiện nay, các lực lượng đều trực, tìm kiếm 24/24 giờ.

Theo Hải Đường/PLO/Một thế giới

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment