PC67 Công an Cần Thơ: Giữ bình yên trên những cung đường…!

Category: Thời sự tgo-1

Tình hình an ATGT trên địa bàn thành phố Cần Thơ luôn được ổn định, đảm bảo thông suốt. Tai nạn giao thông có chiều hướng giảm dần, năm sau giảm hơn so với năm trước trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Điều đó đã và đang khích lệ các anh khi tham gia gìn giữ bình yên cho những cung đường.

tuan tra tren cau can tho
CSGT tuần tra trên cầu Cần Thơ

ATGT là một vấn đề được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, bởi đây là vấn đề bảo đảm tính mạng con người, vốn quý nhất của sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Do vậy, để thực hiện nhiệm vụ của mình, phòng CSGT đường bộ đã thường xuyên tham mưu cho giám đốc CATP, chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thành phố trong nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT.

Là lực lượng nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu 24/24h giữ gìn trật tự ATGT đường bộ trên địa bàn thành phố, Phòng PC67 (CSGTĐB-ĐS), Công an Cần Thơ rất được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cung cấp đầy đủ, kịp thời các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của phòng vẫn chưa được hoàn thiện. Diện tích làm việc còn hẹp do trụ sở đơn vị hiện đang hoạt động chung với mô hình Trạm CSGT cửa ô Hưng Phú, chưa có trụ sở chính thức. 05 đội, trạm độc lập còn lại chỉ là nhà tiền chế, mô hình Trạm còn đang xây dựng dở dang. Điều kiện chưa đảm bảo cũng đã ảnh hưởng một phần đến hiệu quả công tác của CBCS.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT đường bộ, sẽ không tránh khỏi sự không hài lòng của người vi phạm nên đôi khi có những đơn thư phản ánh về thái độ, văn hóa ứng xử của một số cán bộ chiến sỹ CSGT. Tuy nhiên, qua thẩm tra, xác minh, các thư phản ánh đều sai sự thật, vì có một số người vi phạm khi bị mất lợi ích vật chất đều có tâm lý đổ lỗi cho lực lượng làm nhiệm vụ. Thực tế thì đơn vị đã có nhiều gương điển hình tiên tiến trong thực hiện lễ tiết tác phong khi tiếp xúc với nhân dân, được nhiều người viết thư khen ngợi. Có 03 cá nhân được giám đốc CATP tặng giấy khen về thái độ kính trọng, lễ phép, tận tụy hết lòng phục vụ nhân dân.

CSGT thành phố đang làm nhiệm vụ
CSGT thành phố đang làm nhiệm vụ

Bên cạnh đó, phòng CSGT cũng luôn chủ động phòng ngừa, ngăn chặn ùn tắc giao thông. Hàng ngày phân công, bố trí lực lượng đảm bảo thường trực tại các chốt giao thông phức tạp, trọng điểm, khu vực trung tâm thành phố; Tổ chức phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông, đặc biệt là vào mùa mưa lũ, triều cường dâng cao, phục vụ nhân dân đi lại an toàn và thuận lợi. Kịp thời giải quyết các sự cố gây ùn tắc giao thông, các trường hợp va chạm, tai nạn, qua đó đã đảm bảo tình hình giao thông thông suốt, góp phần bảo vệ thành công các sự kiện chính trị diễn ra tại thành phố; Bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Cần Thơ. Nhờ có sự phối hợp tốt của nhiều bộ phận khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cảnh sát trật tự… nên đã ngăn chặn có hiệu quả những biểu hiện đua xe trái phép, hành vi chống người thi hành công vụ, kịp thời phát hiện, đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Văn Tám – Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ (CSGT), công an thành phố Cần Thơ – cho rằng, với đặc thù công việc của mình, giữ bình yên trên những cung đường chính là niềm hạnh phúc của tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Tuy nhiên, việc đó không phải chỉ là nhiệm vụ riêng của các anh mà còn là sự hỗ trợ của nhiều ngành, nhiều cấp, đặc biệt là ý thức của người tham gia giao thông. CSGT càng ít xuất hiện trên đường thì tính tự giác của người sử dụng phương tiện mới được nâng cao. Cần Thơ đã và đang hướng cho người dân thói quen đó, giảm tối thiểu tai nạn giao thông (TNGT) khi mà xã hội phát triển ngày càng cao.

Tuy nhiên, khi thực thi nhiệm vụ, CSGT không phải lúc nào cũng được người dân nhìn bằng con mắt thiện cảm. Lợi ích của người vi phạm bị thiệt hại cũng như cách xử lý chưa khéo của một bộ phận CSGT làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành. Vì vậy, việc vận hành tốt hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính thông qua hình ảnh, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, chống tiêu cực, tham nhũng trong quá trình thực thi nhiệm vụ cũng là cách để CBCS CSGT tạo dựng hình ảnh của mình trong lòng quần chúng nhân dân.

Những năm gần đây, nhờ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp mà CSGT Cần Thơ đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáng quý nhất là tạo được niềm tin đối với người dân khi xử lý công việc. Tình hình an ATGT trên địa bàn thành phố Cần Thơ luôn được ổn định, đảm bảo thông suốt. Tai nạn GT có chiều hướng giảm dần, năm sau giảm hơn so với năm trước trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Điều đó đã và đang khích lệ các anh khi tham gia gìn giữ bình yên cho những cung đường.

Lê Hải

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment