Ông Trịnh Xuân Thanh có nằm trong danh sách cán bộ được luân chuyển về Hậu Giang?

Category: Thế giới tgo-1

Liên quan việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng Nội vụ cho biết: Đã giao Vụ Chính quyền địa phương rà soát lại toàn bộ qui trình.

xe ong trinh xuan thanh
Chiếc xe Lexus 570 từng mang biển số xanh của Hậu Giang 95A-0699 được thay lại biển số trắng. ảnh: Tuổi trẻ.

Trưa nay (14/6), trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) về quy trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Bộ trưởng Nội Vụ Lê Vĩnh Tân cho biết: “Vấn đề này tôi đã chỉ đạo các đơn vị của Bộ và địa phương phối hợp để rà soát lại. Anh em sẽ rà lại tất cả quy trình, thủ tục xem có đúng hay không. Tôi đã chỉ đạo việc này với các anh em ở Vụ Chính quyền địa phương rồi”.

Vụ việc về chiếc xe biến trắng, gắn biển xanh của ông Trịnh Xuân Thanh được dư luận rất quan tâm, báo chí cũng đã vào cuộc. Dù chỉ là một việc bình thường nhưng nó lại nghiêm trọng hơn khi liên quan tới vấn đề bổ nhiệm cán bộ cũng như sự ưu ái dành cho cán bộ ở cấp địa phương, trong khi luật và các quy định đều chưa cho phép.

Điều khiến dư luận quan tâm trong vụ việc này là ông Trịnh Xuân Thanh sau khi lãnh đạo doanh nghiệp thua lỗ hơn 3.000 tỷ đồng, đã liên tiếp được luân chuyển, giữ nhiều chức vụ quan trọng của Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang mà nhiều báo đã đăng tải.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 9/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương phối hợp với Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam khẩn trương kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà báo chí nêu về việc “Phó Chủ tịch Hậu Giang đi xe Lexus biển xanh”.

Thông tin từ VOV cũng dẫn lời một nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương rằng, ông Trịnh Xuân Thanh không nằm trong danh sách cán bộ được Bộ Chính trị luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố.

Thái Đạt (tổng hợp)

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment