Ông Trần Anh Tuấn được giao điều hành BIDV thay ông Trần Bắc Hà

Category: Doanh nghiệp, Tài chính tgo-1

Sau 8 năm đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ngân hàng BIDV, ông Trần Bắc Hà (sinh năm 1956) đã chính thức nghỉ hưu từ hôm qua (1/9). Ông Trần Anh Tuấn (sinh năm 1958) sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của BIDV.

Ông Trần Bắc Hà người về hưu và người kế nhiệm ông Trần Anh Tuấn
Ông Trần Bắc Hà người về hưu và người kế nhiệm ông Trần Anh Tuấn

 

Ngày 01/9/2016, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có công văn số 2651/BIDV-TKHĐQT gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, công bố thông tin ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9/2016.

Người được giao phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT kể từ ngày này là ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên HĐQT của BIDV. Ông Trần Anh Tuấn sẽ thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT từ 1/9/2016.

Danh tính của người kế nhiệm chức vụ cao nhất của ngân hàng lớn bậc nhất Việt Nam – mối quan tâm của giới đầu tư tài chính thời gian gần đây cũng đã được BIDV tiết lộ.

Ông Trần Anh Tuấn – Ủy viên HĐQT BIDV đã được HĐQT bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT và thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chủ tịch HĐQT BIDV kể từ thời gian trên.

Ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1958, nguyên quán Quảng Ngãi, nơi sinh Yên Bái, là thạc sĩ kinh doanh .

Ông Tuấn làm việc tại BIDV từ năm 1981. Từ năm 1989 đến 1998, ông là giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai – Kon Tum; giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai; từ năm 1998 đến 2007 là phó tổng giám đốc, ủy viên HĐQT BIDV và từ năm 2008 đến 2012, ông đảm nhận vị trí tổng giám đốc BIDV. Từ năm 2012 đến nay, ông đảm nhận vị trí ủy viên HĐQT BIDV.

Khuất Nguyên

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment