NHTW: Góp phần vun đắp mối quan hệ toàn diện Việt – Lào

Category: Kinh tế, Tài chính, Thời sự, Trong nước tgo-1

Chương trình trao đổi nghiệp vụ và giao lưu văn hóa, thể thao lần thứ 5 giữa Ngân hàng Trung ương Lào (BOL) và NHNN Việt Nam, đã được diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra. Đoàn NHNN Việt Nam do Phó Thống đốc Đào Minh Tú dẫn đầu tham dự chương trình giao lưu lần này tại Lào.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị
Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị

Đây là chương trình trao đổi nghiệp vụ và giao lưu văn hóa thể thao lần thứ 5 giữa Ngân hàng Trung ương Lào (BOL) và NHNN Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào. Với chủ đề “Vai trò và sự đóng góp của tổ chức đoàn thể xã hội trong việc thực hiện nghiệp vụ tại BOL” và “Công tác cải các hành chính tại NHNN Việt Nam”, hội thảo là dịp để hai bên trao đổi thông tin, tạo sự gắn bó hơn nữa trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong quan hệ công tác, cuộc sống mà cán bộ NHTW hai nước đều là những người đồng nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực hoạt động tiền tệ NH của mình.

Phát biểu tại tiệc giao lưu, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, trong 5 lần tổ chức giao lưu, hai bên đã đón nhận một tình cảm ngày một thắm đượm, ngày một gần gủi, thể hiện hợp tác chặt chẽ và tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Bà Vathana Dalaloy, Phó Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào cũng cho biết, Chương trình giao lưu lần này đóng góp to lớn vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, toàn diện giữa hai NHTW hai nước. Đồng thời, bày tỏ lời cảm ơn với NHNN Việt Nam đã luôn chia sẻ và giúp đỡ BOL trong thời gian vừa qua, cũng như tin tưởng mối quan hệ giữa hai NHTW sẽ ngày càng bền chặt, gắn bó hơn trong tương lai.

Ông Phonesavanh Khamphavong, Phó Vụ trưởng Vụ Kế toán – Tài chính BOL bày tỏ, trong những năm qua, các tổ chức đoàn thể xã hội (bao gồm tổ chức công đoàn, tổ chức thanh niên và tổ chức phụ nữ) đã có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện nghiệp vụ tại BOL.

Theo đó, bên cạnh việc lãnh đạo, động viên các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của BOL còn tổ chức, triển khai nhiều phong trào hoạt động như hiến máu, thể dục thể thao, văn nghệ, trao đổi chuyên môn… , tạo thêm sự đoàn kết, gắn bó, nhiệt huyết và cống hiến của người lao động.

Phó Chánh Văn phòng, NHNN Việt Nam Ông Đặng Văn Tới cũng khẳng định, trong bất cứ nền kinh tế nào cũng vậy, hệ thống ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế. Sự phát triển an toàn, lành mạnh, ổn định của hệ thống ngân hàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế – xã hội. Chất lượng sản phẩm dịch vụ của hệ thống ngân hàng có ảnh hưởng và tác động đến nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong xã hội. Việc đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ của hệ thống ngân hàng, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, người dân là vấn đề được Chính phủ và dư luận rất quan tâm.

Được biết, từ giữa năm 2016, NHNN đã đưa vào vận hành một cấu phần quan trọng của dự án Hệ thống thông tin quản lý và hiện đại hóa Ngân hàng (FSMIMS), đó là hệ thống thông tin quản lý và điều hành văn bản, kết nối thông tin của 89/89 đơn vị trực thuộc NHNN.

Cùng với đó, NHNN đã hoàn thành việc triển khai xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO đối với toàn bộ các đơn vị có chức năng giải quyết TTHC. Đến nay 66/68 đơn vị đã công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Với những nỗ lực trong công tác cải cách hành chính (CCHC), trong 3 năm gần đây, NHNN Việt Nam luôn được Chính phủ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao và nằm trong nhóm dẫn đầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ về chỉ số xếp hạng CCHC do Bộ Nội vụ đánh giá hàng năm (năm 2013 xếp thứ 2, năm 2014 xếp thứ 3, năm 2015 xếp thứ nhất).

Tiếp tục triển khai giai đoạn 2 Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2016-2020, NHNN Việt Nam đã ban hành kế hoạch CCHC giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu tổng quát là tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của NHNN và phát triển hệ thống ngân hàng ổn định, bền vững, đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Việt An

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment