Nhơn Trạch, Đồng Nai: Đẩy mạnh trọng tâm trong công tác thu thuế

Category: Kinh tế tgo-1

Năm 2016, Chi cục thuế huyện Nhơn Trạch phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt  từ 8-10% dự toán cấp trên giao, quan tâm đến công tác nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thuế, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, đồng thời phối hợp với các ngành rà soát các nguồn thu và nợ đọng thuế góp phần nâng cao hiệu quả công tác thu thuế trên địa bàn huyện.

Mới đây, Chi Cục thuế huyện Nhơn trạch đã tổ chức trọng thị lễ khánh thành trụ sở mới với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 50 tỷ đồng. Công trình gồm 5 tầng lầu khang trang, hiện đại tạo môi trường làm việc thuận lợi cho cán bộ công chức ngành thuế, đáp ứng được nhu cầu người nộp thuế và nhân dân. Ngành thuế Nhơn Trạch đang phấn đấu hướng tới mục tiêu cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch, liêm chính, hiệu quả, phục vụ tốt cho người nộp thuế.LE KHANH THANH1

Việc cải cách hành chính, nhằm thực hiện cơ chế “một cửa” được ngành Thuế quan tâm đẩy mạnh từ Cục Thuế đến các Chi cục, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Ngành Thuế Đồng Nai cũng luôn coi trọng công tác tuyên truyền, hỗ trợ như là một trong những mũi nhọn của công tác thuế dưới nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt. Ngành thường xuyên phối hợp với các cơ quan truyền thông, các lớp báo cáo viên, các hội, đoàn… trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn chính sách và các luật về thuế. Tại các bộ phận tuyên truyền, hỗ trợ và “một cửa”, luôn sẵn sàng giải đáp các nhu cầu tìm hiểu chính sách thuế; các ý kiến, kiến nghị của nhân dân và của người nộp thuế; cung cấp đầy đủ, kịp thời và miễn phí các ấn phẩm về chính sách, luật thuế. Đồng thời, hỗ trợ công tác tra cứu thông tin thuế trên kênh thông tin điện tử cho các doanh nghiệp (DN), cung cấp phần mềm hỗ trợ kê khai theo mã vạch 2 chiều, hướng dẫn nộp thuế điện tử cho người nộp thuế… Đặc biệt, hằng năm, ngành Thuế luôn duy trì đều đặn các kỳ đối thoại trực tiếp với người nộp thuế để lắng nghe và thấu hiểu những thuận lợi, khó khăn của các DN nhằm có hướng xử lý kịp thời. Điển hình như chi cục thuế huyện Nhơn Trạch là đơn vị luôn nghiêm túc thực hiện các cải cách hành chính nhằm hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp ở huyện nhà an tâm phát triển kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư.

Nộp thuế là nghĩa vụ của hộ kinh doanh, góp phần cho ngân sách nhà nước trong đầu tư điện, đường, trường, trạm…, nên mọi thành phần kinh tế trên địa bàn huyện Nhơn Trạch luôn nhận thức được nghĩa vụ của mình. Để từ đó người dân luôn luôn tự nhắc nhở mình phải có trách nhiệm nộp thuế kịp thời nhằm đảm bảo đúng thời gian quy định của ngành thuế, không để cán bộ thu thuế phải mất công đi lại nhiều lần. Đến nay, nguồn thu thuế của huyện đã đạt tỷ lệ cao so với các đơn vị cụm trực thuộc tỉnh Đồng Nai, góp phần thuận lợi đối với nhiệm vụ chi của địa phương.

Trao đổi với PV, Ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng Cục thuế tỉnh Đồng Nai đề nghị Chi cục thuế huyện Nhơn Trạch tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính thực hành nộp thuế điện tử cho các doanh nghiệp, ứng dụng chương trình TMS quản lý thuế tập trung để nâng cao chất lượng phục vụ cho người đến nộp thuế, đồng thời làm tốt công tác đào tạo cho đội ngũ cán bộ công chức thuế, chú trọng thu nợ vãng lai thuế phi nông nghiệp và đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà Nước năm 2016.

Sơn Minh Hồ

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment