Nha Trang: Băng nhóm xã hội đen lại lộng hành

Category: Thời sự tgo-1

Người dân tại xã Vĩnh Phương, thành phố biển Nha Trang lại một phen kinh hoàng vì băng nhóm 7-8 người đi trên hai xe ô tô có mang theo hung khí xâm nhập nhà dân tìm người truy sát. Không gặp đối thủ, nhóm người này ra tay đập phá đồ đạt trong nhà và cướp tiền của chủ nhà.

Đơn tố cáo của người dân
Đơn tố cáo của người dân

Theo đơn tố cáo của bà Lê Thị Ánh Tuyết (thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương- Tp. Nha Trang), vào lúc 21g giờ ngày 16/6/2016 bà đang ở nhà thì bất ngờ có một nhóm thanh niên khoảng 7-8 người đi trên hai xe ô tô có biển số 79N 08293 và 79A02385 , có mang theo hung khí là dao, mã tấu, súng bắn cá, tuýp sắt…, xông thẳng vào nhà tìm người con rể là ông Hiệp để đòi nợ. Khi không tìm thấy ông Hiệp, nhóm người hung hãn này xông thẳng vào nhà để truy xét. Sau khi xét lùng hết các phòng nhà dưới và trên lầu vẫn không thấy ai, bọn này liền ra tay đập phá hết đồ đạt trong nhà của bà Tuyết, gây thiệt hại cho một số tài sản như TV 32 inch, đập bể hai điện thoại Samsung, một số bàn ghế ly tách cùng một tài sản khác. Ngoài ra, bà cũng cho biết, số tiền 50 triệu để trong tủ cũng bị bọn này lấy mất. Sau khi đập phá xong, một người trong bọn này còn đưa dao vô cổ bà Tuyết để hăm doạ đòi cắt cổ bà Tuyết. Trong tình thế hổn loạn do bọn này gây nên, con của bà Tuyết gọi điện báo công an địa phương đến can thiệp, nhưng lực lượng công an xuống hiện trường cũng bị bọn này cầm hung khí rượt chạy hết. Sau khi gây án xong, bọn này ung dung lên xe đi mất.

Theo nguồn tin cho biết, băng nhóm này là do Khánh mập, thường trú tại đường Điện Biên Phủ- phường Vĩnh Hải, cầm đầu, chuyên nghề cho vay nặng lãi. Cách đây một năm Hiệp có mượn của Khánh 30 triệu đồng với lãi suất 20%. Sau khi đóng tiền lời được 6 tháng, thì anh Hiệp không có khả năng đóng tiếp vì làm ăn thua lỗ. Trao đổi sự việc với chính quyền công an xã Vĩnh Phương đã xác nhận sự việc xãy ra trên địa bàn xã là có thật. Nhưng các đối tượng gây án ở nới khác đến, nên đã lập hồ sơ chuyển lên cơ quan điều tra cấp trên xử lý. Riêng tại địa phương xã Vĩnh Phương đã có kế hoạch triệt phá truy bắt những đối tượng cộm cán chuyên gây rối và làm mất trật tự tại địa phương. Hiện nay xử lý vụ việc theo đơn tố cáo của bà Tuyết, đang được các cơ quan có thẩm quyền thụ lý trên quan điểm không bỏ lọt các phần tử hung hản có hại cho đời sống bình yên của người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và phản ảnh các vấn đề liên quan đến vụ việc này.

KHẢI HOÀN

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment