Nhà báo làm phim vì tấm lòng thiện nguyện

Category: Thời sự tgo-1

Công tác trong ngành báo nhưng sâu thẳm trong tâm hồn mình, Phan Thanh Vũ chưa từng từ bỏ niềm đam mê làm phim đã ấp ủ gần 15 năm nay. Đó là lí do anh quyết tâm đeo đuổi nó, và cho ra đời tác phẩm “lưới trời”, gây được tiếng vang trong cộng đồng

Từ ngày còn là học sinh cấp 3, Phan Thanh Vũ đã ấp ủ giấc mơ trở thành một Đạo diễn. Chính vì thế, Phan Thanh Vũ không ngại bỏ thời gian của mình để tham gia các lớp học viết kịch bản. Sau đó, viết các bản kịch bản mang đến tham khảo các thầy giảng dạy mình. Nhờ sự động viên, khuyến khích của thầy, anh đã quyết định phát hành bộ phim “Lưới Trời”. “Nhiều bạn bè của tôi cũng ngạc nhiên khi nghe một thằng đen nhẻm, chỉ biết viết lách lại làm phim”.

image001

“Lưới trời” là bộ phim hành động, kinh phí do anh và các thành viên trong đoàn làm phim tự trang trải. Trước mắt nhóm sẽ chiếu phim trên You tube để có thu nhập từ đăng ký quảng cáo của các mạnh thường quân là các doanh nghiệp với tấm lòng nguyện thiện. Phan Thanh Vũ cho biết, anh làm ra nó với mục đích kiếm thêm thu nhập cho công tác từ thiện, góp phần phục vụ công tác xã hội, hỗ trợ các em thiếu may mắn và những hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Nói về nghề báo, anh cho biết, anh luôn cố gắng đủ tỉnh táo để giữ thăng bằng cho cuộc đời mình. Mặc dù hai con đường đều ẩn chứa nhiều khó khăn, nhưng đó là một sự kết hợp thú vị mà không cần phải lựa chọn một trong hai dù cho cân bằng chúng sẽ khó. “Việc cho ra kịch bản phim đối với tôi như là một hơi thở để nuôi dưỡng tinh thần và điều này, ai cũng cần trong cuộc sống của mình. Và tôi cũng không phải là một ngoại lệ”.

Không chỉ đam mê, anh còn tự nhận mình là “con nghiện” từ thiện. “Tôi không giàu, nhưng tôi có tấm lòng nên tôi đem tặng nó cho đời cho người. Toàn bộ số tiền thu được tôi đều cho vào quỹ từ thiện”. Hiện tôi cũng đang lên ý tưởng và triển khai thực hiện các đầu việc để ra mắt tiếp Lưới Trời – phần 2 trong thời gian tới”.

Thế nhưng với anh, dù là làm phim, làm báo hay làm từ thiện thì tất cả cũng là vì mình, vì để khám phá chính bản thân mình mà thôi. Hay nói cách khác, đó như là những ngọn gió mát lành nuôi dưỡng tâm hồn để mang lại cho anh những xúc cảm và cái nhìn toàn diện hơn về xã hội.

Việt An

Related Articles

Add Comment