Cần Thơ : Người dân tập trung ngăn khai thác cát

Category: Thời sự tgo-1

Ngày 21.7 vừa qua, hàng chục hộ dân đã phản đối, xô xát với sà lan khai thác cát dọc bờ sông Hậu thuộc Cù lao Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ vì cho rằng khoảng cách khai thác cát quá gần bờ dẫn tới tình trạng sạt lở bờ sông ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sản xuất của người dân nơi đây…

Rất nhiều công ty đã khai thác cát trên sông Hậu gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.
Rất nhiều công ty đã khai thác cát trên sông Hậu gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.

Qua ghi nhận của chúng tôi, có khoảng trên 50 hộ dân dọc sông Hậu thuộc 2 khu vực trên, tập trung tại đây để yêu cầu chính quyền không cho công ty An Lạc khai thác cát trong phạm vi 200 mét cặp bờ sông Hậu, vì sẽ gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất và đời sống của người dân. Đặc biệt sau khi sự việc xảy ra, tại khu vực này xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đi lại có thái độ không bình thường. Nhiều người dân cảm thấy hoang mang vì cho rằng các đối tượng này là dân xã hội đen từ nơi khác tới và rất sợ bị trả thù nên không dám đi đâu… Điều đáng nói là đoạn này có khoảng chục hộ dân nhiều năm qua sống bằng nghề nuôi cá tra với số lượng rất lớn, hiện đang đứng ngồi không yên khi lo lắng bờ ao cá có thể bị sạt lở, hàng tỷ đồng có thể trôi sông bất cứ lúc nào.

Cù lao Tân Lộc với rất nhiều hộ dân nuôi cá tra lồng bè nhiều năm qua bị ảnh hưởng không nhỏ bởi những công ty cát khai thác với tần suất ngày càng dày. Lo lắng cho cuộc sống của mình, nhiều hộ gia đình đã có ý kiến nhưng tình trạng trên vẫn chưa giảm. Hiện lực lượng an ninh, quân sự và các đoàn thể đã có mặt để chấn an người dân và điều tra làm rõ trách nhiệm của các bên.

Huy Diệu 

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment