Mondelez Kinh Đô : Xuất khẩu lô bánh Trung Thu đầu tiên sang Mỹ

Category: Thị trường tgo-1

Vào ngày 4.7 vừa qua, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã xuất khẩu những lô hàng bánh Trung thu đầu tiên, của mùa Trung thu 2016 sang thị trường MỹĐây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm, được vận chuyển qua container đường biển để phục vụ cho mùa trung thu năm nay của cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ. 

1_159758

 Bánh Trung thu do Mondelez Kinh Đô sản xuất hướng tới đối tượng là cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ, những cộng đồng có truyền thống lâu đời với Tết Trung thu, một lễ hội quy mô chỉ đứng sau Tết Nguyên đán.

Những loại bánh xuất khẩu đợt này gồm bánh Trung thu thập cẩm, bánh Trung thu hạt sen, bánh Trung thu nhân sầu riêng và bánh Trung thu nhân đậu xanh lá dứa. Đây là lần đầu tiên công ty xuất khẩu sản phẩm bánh Trung thu sang Mỹ, qua hệ thống phân phối của Mondelez International.

4cfc2db3135febec5ef446a1f38faa2b_xuat_khau_banh

Không tiết lộ kế hoạch xuất khẩu bánh trong mùa trung thu năm nay, nhưng đại diện Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho biết, đơn hàng xuất khẩu năm nay có tăng so với năm 2015 (trước khi Kinh Đô hoàn tất thủ tục chuyển nhượng 80% cổ phần mảng bánh kẹo cho Mondelez). Ngoài Mỹ, công ty này còn xuất khẩu bánh trung thu sang một số thị trường ở châu Á, Đông Nam Á.

Trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Tuấn, Phó tổng giám đốc đối ngoại và truyền thông Mondelez Kinh Đô Việt Nam, thì việc xuất khẩu bánh Trung Thu không hề dễ dàng vì thị trường Mỹ có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi FDA (Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ).
Tuy nhiên, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã khẳng định chất lượng của những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, hoàn toàn đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất.

 Thu Hoài – Quang Hiếu

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment