Lương y Nguyễn Văn Tích (Tuệ Tích) với bài thuốc giá truyền đặc trị các bệnh ngoài da.

Category: Thời sự tgo-1

Đường đi từ trung tâm Hà Nội đến Mê Linh khoảng chừng 40km. Tới đây, người ta có thể bắt gặp rất nhiều những cánh đồng hoa, với đủ các loại hoa đang đua nhau khoe sắc tạo nên nét đặc trưng vốn có của quê hương Hai Bà Trưng – một vùng quê huyền thoại của kinh đô xưa. Hôm nay, đoàn phóng viên chúng tôi có vào ghé thăm gia đình của lương y Nguyễn Văn Tích (chủ nhà Thuốc Đông Y Tuệ Tích), người nổi tiếng trong khu vực với biệt tài đặc trị các bệnh ngoài da mãn tính như: bệnh chàm eczema, trứng cá, vẩy nến, tổ đỉa, hắc lào, lang ben, mề đay…

Ông tâm sự thời kì còn làm ở cơ quan thuế của huyện trong một lần đi công tác đường sông, sau vài ngày ông thấy nổi rất nhiều mụn nước ở bụng chân với đường kính khoảng 0,4cm ngứa ngáy rất khó chịu. Đặc biệt những lúc ăn đồ cay nóng hay uống rượu bia thì cơn ngứa lại hoành hành  chỉ khi gãi mạnh bong tróc da thì thấy dễ chịu nhưng sau đó lại rất rát, khi mùa đông đến ông thường xuyên mất ngủ vì không đắp nổi chăn cho đôi chân được ấm. Đây là những triệu chứng cơ bản của căn bệnh tổ đỉa mãn tính, rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn.

 Với suy nghĩ không chịu đầu hàng số phận và không tin căn bệnh mình mắc phải không thể chữa được, chính vì vậy ông đã tìm hiểu các bài thuốc gia truyền của ông cha để lại (cố lương y Nguyễn Văn Sự và Nguyễn Văn Thành) cộng với chuyên môn ngành y vốn có trong thời gian công tác tại Bệnh viện Quân y 110 kết hợp với việc nghiên cứu các tài liệu, sách thuốc của các đại danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông và GS.TS Đỗ Tất Lợi …Sau một quá trình  sưu tầm các cây thuốc quý chữa ngoài da tốt ở khắp các vùng miền trên cả nước, ông tự bào chế ra một công thức đặc biệt để thử nghiệm tự điều trị cho bản thân. Trời không phụ lòng người, sau khi băng thuốc ít ngày các ngòi bệnh tổ đỉa ở chân đã bị tiêu diệt hoàn toàn và chấm dứt 7 năm ròng khổ sở vì căn bệnh ngoài da quái ác này.

Biết tin ông đã chữa khỏi bệnh, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã đến hỏi thăm chúc mừng, những người bị bệnh như ông cũng đến nhờ giúp đỡ. Tiếng lành đồn xa, cứ thế đến nay không biết đã bao nhiêu trường hợp đã được lương y Tuệ Tích điểu trị khỏi ở Tuyên Quang,Vĩnh Phúc ,Hà Nội, Hưng Yên ,Thanh Hóa, Hà Nam… có bệnh nhân trẻ nhất chừng  5 tuổi người cao cũng gần 70 tuổi.
image002

Lương y Tuệ Tích đang băng thuốc cho bệnh nhân bị viêm da cơ địa ở tay

 Lương y chia sẻ: 34 năm làm nghề là chừng ấy thời gian ông trăn trở làm sao có thể cứu giúp thật nhiều bệnh nhân cũng bị bệnh như mình trước đây. Bệnh nhân được lương y chữa khỏi có người biếu con gà hay thúng thóc gọi là có chút tấm lòng cảm ơn lương y đã dùng tài năng và tâm đức của mình cứu chữa. Đến bây giờ, vẫn có rất nhiều bệnh nhân nhớ đến ân tình của lương y để viết những lá thứ cảm ơn gửi về.

Trích đoạn thư cảm ơn bệnh nhân Nguyễn thanh Loan sinh năm 1976 (Địa chỉ: phường Kim Giang Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội – Số điện thoại : 01655829055)

“Tôi bị ngứa ở chân phải nổi rất nhiều mụn đã đi khám và điều trị ở bệnh viện da liễu chỉ đỡ ít ngày chứ không khỏi ,được chị Thúy người Tuyên Quang giới thiệu tới lương y Tuệ Tích nhờ ông xem và điều trị giúp. Bệnh tình của tôi tiến triển rất tốt và đến nay đã khỏi hoàn toàn – chúc ông luôn mạnh khỏe để có những bài thuốc hay cho người bệnh như tôi ”.

image004

Thư cảm ơn của bệnh nhân Nguyễn thanh Loan.

Ngoài ra, có thể kể thêm một số trường hợp bệnh nhân được lương y chữa khỏi như:

– Bác Hải ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng yên 01674485164 (tổ đỉa ở bụng)

– Chị Hoa ở xã Đạo Đức , huyện Bình Xuyên ,tỉnh Vĩnh Phúc 01692161654 (viêm da cơ địa hai bàn tay)

– Bà Nguyễn Thị Hỏa 47 tuổi ở thôn Đông cao , xã Tráng Việt , huyện Mê Linh,TP Hà Nội 01683900708  (tổ đỉa hai bàn chân)

– Cháu Đức 13 tuổi ở Xã Chi Đông, huyện Mê Linh, TP Hà Nội  số điện thoại của bố cháu Đức 0982976217  (tổ đỉa ở chân)

– Bác Yên ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội 01634125856 (eczema bàn chân)

– Anh Trương Văn Thắng ở xã Văn Khê, huyện Mê Linh, TP Hà Nội 01683898965 (tổ đỉa hai bàn chân)

– Cháu Dũng 16 tuổi ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc số của bố cháu 0943900370 (viêm da cơ địa hai bàn tay hai bàn chân)

– Anh Nguyễn Quyền Anh Thương 28 tuổi ở tiểu khu 7, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La  (tổ đỉa ở tay)

– Anh Thảo công tác tại văn phòng công an huyện Mê Linh, TP Hà Nội 0978976354     (viêm mắt cá chân)

– Cháu Hoàng Thị Ngân sinh năm 1998 ở xã tiền phong , huyện Mê Linh,Tp Hà Nội 01688270379 (bị mắc bệnh vẩy nến)

– Cháu Vũ Đức Chính ở xã An Hưng, huyện An Dương, TP Hải Phòng 0982358036  (viêm da cơ địa hai bàn tay)

    Ngoài những trường hợp kể trên, vẫn còn rất nhiều bệnh nhân khác trên khắp cả nước đã được lương y Tuệ Tích điều trị thành công.

Tiếp nối truyền thống làm thuốc của gia đình, lương y Tuệ Tích đã truyền lại những bài thuốc gia truyền cho con trai mình, đó là lương y Nguyễn Huy Toàn. Hiện nay, lương y Toàn đã dần khẳng định được bản thân. Ngoài thời gian làm việc tại khoa Đông Y Bênh Viện Huyện Mê Linh, TP Hà Nội lương y Toàn còn phụ giúp cha điều trị bệnh nhân tại nhà.

image006

                                                                   Lương y kế nghiệp Nguyễn Huy Toàn

Với những cống hiến và đóng góp của mình trong việc chữa bệnh cứu người, lương y Tuệ Tích đã được nhận rất nhiều giấy khen, bằng khen của trung ương và địa phương. Đặc biệt năm 2015, ông đã  được vinh danh “lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng”,

Kính chúc lương y Tuệ Tích luôn dồi dào sức khỏe để cứu giúp thêm  thật nhiều  người mắc bệnh ngoài da mãn tính.

Độc giả Quan tâm vui lòng liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Tích  01683.926.530

Lương y Nguyễn Huy Toàn  0934.526.676

Địa chỉ: Xóm chợ thôn Hạ Lôi , xã Mê Linh , huyện Mê Linh, TP Hà Nội

                                                                                        Nguyễn Quý

loading...

Related Articles

Add Comment