Lương y Mai Văn Hải: Một bàn tay ngàn điều kỳ diệu

Category: Sức khỏe tgo-1

Lương y Mai Văn Hải là người con của miền Tây Nam Bộ, được sinh ra, lớn lên, học tập và làm việc tại Sài Gòn ( Tp. Hồ Chí Minh). Dòng đời xuôi ngược đã đưa ông về sống với vùng đất yên bình của xứ biển ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông hiện đang cư ngụ tại Thị trấn Long Hải, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Được học tập và rèn luyện từ nhỏ, ông đã thuần thục môn học Khí Công của thiền đạo, ông được trang bị kiến thức y học theo y học Phương đông hay còn gọi là đông y ( Y học cổ truyền) từ khi còn rất trẻ.

Lương y Mai Văn Hải tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch
Lương y Mai Văn Hải tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch.

Vào những năm đầu của thập niên 80, ông Hải đã từng công tác tại khoa di chứng thần kinh Bệnh viện đa khoa Sài Gòn và Bệnh viện đa khoa Gò Vấp tại TP.Hồ Chí Minh. Quá trình công tác tại bệnh viện, ông đã dùng phương pháp bấm huyệt để giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe do các di chứng của bệnh tai biến gây ra. Lương y Mai Văn Hải với tấm lòng yêu thương bệnh nhân và yêu nghề nên lúc nào ông cũng chăm chỉ tập luyện khí công và nghiên cứu trau dồi kiến thức về y học cổ truyền của Việt Nam và Trung Quốc. Sự kiên trì tập luyện khí công không ngơi nghỉ đã tạo cho ông một nguồn năng lượng được gọi là từ trường sinh học, giúp ông có được phường pháp chữa bệnh kỳ diệu. Đó là sự kỳ diệu từ một bàn tay, hay một bàn tay với ngàn điều kỳ diệu.

Bằng phương pháp bấm huyệt bằng khí công, kết hợp với nhưng phương thuốc đông y từ những dược liệu quý, Lương y Mai Văn Hải đã giúp cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau từ nan y cho tới những căn bệnh thông thường, kể cả những bệnh có thể gọi là vô phương cứu chữa. Không chỉ vậy, ông còn giúp cho các chị em phụ nữ có thể làm mình đẹp hơn. Bằng phương pháp điều trị của mình và cách thức hướng dẫn chị em phụ nữ sinh hoạt đúng cách trong bài thuốc đơn giản từ củ gừng, ông đã làm cho nhiều chị em tự tin hơn với khuôn mặt trắng hồng không vết thâm nám, cũng như các loại mụn làm cho làn da mịn màng. Với tính cách khá cương nghị và nguyên tắc, mà có thể nói là “hơi khó chịu”, nhưng tất cả các bệnh nhân tìm đến ông, đều rất yêu quý ông ở cái tâm của người thầy thuốc và phương pháp điều trị kỳ diệu của ông. Chỉ với một bàn tay, ông đã làm cho nhiều bệnh nhân được khỏe mạnh và họ thấy tin hơn vào cuộc sống.

Từ những năm đầu thập niên 80 ông đã được nhiều người mệnh danh là người có “bàn tay phù thủy”. Vì bàn tay ấy chỉ cần chạm vào người bệnh, thì người bệnh cảm thấy mình được cứu sống và khỏe ra ngay. Thực tế, trong cuộc trò chuyện với chúng tôi hồi cuối năm 2014 và đầu năm 2015, Lương y Mai Văn Hải khẳng định: “Mình có thể chữa cho tất cả người bệnh, dù là bệnh nan y rất nặng như ung thư hay các bệnh mãn tính như tiểu đường hay gout,…nhưng người bệnh đó phải là người biết yêu thương chính bản thân minh. Vì nếu họ không thương chính bản thân họ, thì sẽ mình không thể thương họ giùm bản thân họ đươc”. Đó cũng là 6 điều mà ông không chữa bệnh cho bệnh nhân khi họ phạm vào những điều như: không chữa bệnh cho những người ăn ở mất vệ sinh; không chữa bệnh cho những người làm điều ác; không chữa bệnh cho người thương tiền hơn thương mạng sống của mình; không chữa bệnh cho người không nghe lời thày thuốc; không chữa bệnh cho những người mê tín dị đoan; không chưa bệnh cho người siêng uống thuốc và người lười uống thuốc.

Chính sự thẳng thắn và chân thành trong việc khám chữa bệnh của ông, nên nhiều người khi tìm đến nhờ ông đều cảm thấy an tâm hơn khi giao tính mạng, sức khỏe của mình. Và niềm tin đó càng nhân lên khi những ca bệnh dù nặng hay nhẹ cũng đều được ông bấm huyệt, bốc thuốc giúp cho nhiều bệnh nhân nhanh chóng lành bệnh.

Lương y Mai Văn Hải không có giới hạn cho chữa bệnh, mà ở ông đủ các loại bệnh khác nhau khi tìm đến với ông, ông cũng đều sẵn lòng cứu chữa. Ông Hải chia sẻ: “Ca nào Đông y, Tây y trả về mà tìm đến tôi thì tôi nhận chữa, bất kể các bệnh”. Với sự nhiệt tâm và tấm lòng y đức cao cả, vị lương y với một bàn tay kỳ diệu này đã tiếp nhận hàng trăm ca bệnh từ đủ loại nặng, nhẹ qua phương pháp là “bấm huyệt” và bốc thuốc. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, các bệnh về gan, bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung,… đã được ông chữa khỏi chỉ trong vòng 3 tháng, kể cả những bệnh nhân ung bướu ông cũng có thể chữa khỏi trong khoảng thời gian như vậy. Có được điều này, theo lương y Hải, thì ông chữa bệnh bằng nguồn năng lượng lớn dồn vào bàn tay “phù thủy” của ông, bàn tay này di chuyển và truyền năng lượng cho người bệnh ở các huyệt đạo cần thiết, đặc biệt là bàn chân cũng như các vùng cơ thể khác của người bệnh, giúp chuyển hóa năng lượng và đẩy lùi các dấu hiệu bệnh tật trong cơ thể bệnh nhân.

Thực tế, đây là phương pháp điều trị không dễ thực hiện, bởi theo ông Hải: “Để có được một lực lớn giúp cho việc bấm huyệt, chẩn bệnh được thành công, tôi đã phải trải qua một quá trình luyện tập công phu hơn 50 năm và gần 40 năm trên thực tiễn lâm sàn. Bạn biết đấy, nếu một ngày có nhiều người bệnh tới chữa, thì rõ ràng tôi đã phải hao tổn đi rất nhiều năng lượng, do đó tôi phải thường xuyên luyện tập, và cứ sau một ngày làm việc, buổi tối tôi dành thời gian để luyện tập và chủ yếu là thiền định”.

Để minh chứng cho điều nay, chúng tôi đã gặp gỡ và trao đổi với chị Lưu Thị Ngọc Quyên, hiện đang ngụ ở Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Chị Quyên cho chúng tôi biết, chị bắt đầu phát bệnh từ năm 1998, từ căn bệnh đầu tiên là rong kinh, rong huyết, tiếp theo đó là u nang buồng trứng. Năm 2003 thì bị suy thận, chị đã đi điều trị rất nhiều ở các bệnh viện lớn cung như các phòng khám đông y, y học cồ truyền, nhưng bệnh mỗi ngày một năng hơn, đến năm 2013 thì chị có thêm chứng bệnh ung thư vú. Chị Quyên kể: “Tôi bệnh từ khi tôi còn ở dưới quê ở Cần Giuộc, Long An. Tôi đã chữa trị rất nhiều nơi nhưng không khỏi, đến khi tôi lên Thành Phố Hồ Chí Minh để đi học và làm việc ở đó thì tôi cũng đã tham gia điều trị bệnh rất nhiều ở các bệnh viện lớn cũng như phòng khám đông y, y học cổ truyền, nhưng sức khỏe của tôi ngày một yếu hơn. Từ khi tôi gặp thầy Hải, thầy đã bấm huyệt cho tôi, cho tôi uống thuốc và hướng dẫn cách sinh hoạt trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là phương pháp dùng củ gừng để điều tiết cơ thể trong sinh hoạt hàng ngày… Tôi quyết tâm theo thầy chữa bệnh, đến nay đã được 7-8 tháng, sức khỏe của tôi đã cải thiện hơn 90%. Tôi đi khám và kiểm tra lại tất cả các khối u trong người thì không còn nữa, bác sĩ khẳng định tôi khỏe mạnh. Tôi rất vui nhưng tôi cũng không biết phải cảm ơn thầy như thế nào, tôi chỉ mong thầy luôn khỏe mạnh để cứu giúp những người bệnh giống như tôi.”

Và bệnh nhân thứ 2 mà chúng tôi được tiếp xúc là chị Thái Thị Thanh Mai hiện đang ở quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Theo chị Mai, thì chị vốn dĩ không có bệnh gì nhiều, nhưng khuôn mặt của chị trong một thời gian ngắn bổng dưng bị nám đen, hơi thở có mùi. Khi biết thầy qua người quen đã chữa lành bệnh, chị cũng tìm đến thầy Hải, nhờ thầy tư vấn và bấm huyệt cho thuốc. Chị Mai nghe theo lời thầy Hải uống thuốc và chỉ trong vòng 02 tháng theo thuốc và bấm huyệt thầy, bệnh của chị có chuyển biến tích cực. Khuôn mặt của chị giờ đã sáng lên, các vết đen sạm trên khuôn mặt của chị giờ đây không còn nữa, nó mờ dần rồi biến mất. Hơi thở cũng biến chuyển tích và không còn mùi. Chị Mai tâm sự: “tôi cảm thấy mình hạnh phúc khi mọi thứ được trở lại bình thường. Vì trước đây mình không dám ra đường nhiều, nếu có ra cũng phải bịt kín mặt vì sợ tiếp xúc với nắng làm cho da mình xấu hơn, và mất tự tin trong giao tiếp. Nhờ bàn tay kỳ diệu của thầy Hải, tôi được như thế này quả là rất may mắn. Nhân đây, cho tôi gửi lời biết ơn và cả tạ thầy Hải nhiều lắm”.

Đó là hai trong số hàng trăm bệnh nhận đã nhờ bàn tay kỳ diệu của lương y Mai Văn Hải trở nên khỏi bệnh. Và còn rất nhiều người trong số họ đã vỡ òa hạnh phúc, sự cảm phục và trân trọng với những gì mà ông đã giúp cho họ. Mặc dù đang ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” như ông bà ta thường nói, song ông vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn và sang suốt, ông luôn tự tin vào khả năng của mình. Điều này sẽ giúp ông tiếp tục cống hiến nhiều hơn, giúp cho nhiều người bệnh dù ở mức độ nào cũng thoát khỏi bàn tay tử thần để được sống chan hòa yêu thương, hạnh phúc bên người thân.

Những đóng góp của lương y Mai Văn Hải cho cộng đồng, xã hội cũng đã được ghi nhận xứng đáng khi cuối năm 2014 vừa qua, ông đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam vinh danh và trao tặng ông biểu tượng “Trái tim Việt Nam”, được tiếp kiến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch. Đó là niềm vinh dự, tự hào đối với vị lương y đầy cá tính với bàn tay “phù thủy”, thần diệu nhất trong giới đông y nước nhà.

Quang Thái

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment