Long An: Xúc tiến đầu tư “Hợp tác – phát triển bền vững”

Category: Kinh tế, Trong nước tgo-1

Buổi họp báo với phóng viên các cơ quan báo chí tại Tp HCM và Long An về Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Hợp tác – phát triển bền vững”, do ông Phạm Văn Rạnh Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, và ôngTrần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì vừa được diễn ra tại Khách sạn Rex (TP.HCM).

Ông Nguyễn Văn Rạnh ( ngồi  giữa) bí thư tỉnh ủy, ông Trần Văn Cần ( đứng), chủ tịch UBND tỉnh
Ông Nguyễn Văn Rạnh (ngồi giữa) bí thư tỉnh ủy, ông Trần Văn Cần (đứng), Chủ tịch UBND tỉnh

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An, sẽ được UBND tỉnh Long An chính thức tổ chức ngày 17-10- 2016, tại hội trường Thống Nhất, tỉnh Long An. Đây là sự kiện đánh dấu 3 năm công bố và thực hiện quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời, là diễn đàn khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An đối với các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến với Long An.

Phát biểu tại họp báo, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, xúc tiến đầu tư là một hoạt động hàng năm của tỉnh Long An. Năm nay, hội nghị diễn ra trong bối cảnh là năm đầu tiên tỉnh Long An triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X với định hướng mới so với trước đây, để đến năm 2020, tỉnh Long An sẽ xây dựng được nền tảng bảo đảm phát triển nhanh và bền vững…

Tại buổi họp báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí tại TP.HCM và Long An nêu nhiều câu hỏi xoay quanh các nội dung: Quan điểm, chủ trương, ưu đãi trong thu hút đầu tư của Long An; tổng mức đầu tư của 16 dự án mà tỉnh sẽ thu hút đầu tư trong thời gian tới; vì sao Long An có quỹ đất nông nghiệp rộng lớn nhưng lại chọn hướng phát triển công nghiệp; tỉnh chú trọng đào tạo nguồn nhân lực ra sao để đáp ứng nhu cầu lao động cho nhà đầu tư; tỉnh có sự chuẩn bị như thế nào về nhà ở, trường học, khu vui chơi, giải trí cho công nhân lao động và con em của họ để tránh sự quá tải mà các tỉnh khác đang vướng phải;… Hầu hết các ý kiến, thắc mắc từ phóng viên được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan giải đáp rõ ràng, cụ thể, thỏa đáng.

Song song đó, trong Hội nghị cũng sẽ có các hoạt động như Tọa đàm trao đổi về chính sách đầu tư giữa lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp cùng các chuyên gia kinh tế uy tín trong nước, ký kết và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các chủ đầu tư mới, chương trình tham quan thực tế tại các dự án đầu tư khu công nghiệp, cảng, du lịch sinh thái và nông nghiệp công nghệ cao…

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu lao động cho nhà đầu tư, có sự chuẩn bị về nhà ở, trường học, khu vui chơi, giải trí cho công nhân lao động và gia đình của họ để tránh sự quá tải mà các tỉnh khác đang phải đối mặt…

Theo chủ tịch UBND tỉnh Long An, từ ngày 17-10- 2016, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Long An sẽ chính thức đưa vào hoạt động, là nơi hoàn tất thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của 6 Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và môi trường, Tư pháp, Xây dựng, Công thương, Khoa học và công nghệ vào thực hiện tại một đầu mối là Trung tâm.

Tính đến nay, toàn tỉnh thu hút được 772 dự án với tổng vốn đăng ký trên 5 tỉ USD, nguồn vốn đến nhiều nhất từ các nhà đầu tư Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Hoa Kỳ.

Tính đến nay, toàn tỉnh thu hút được 772 dự án với tổng vốn đăng ký trên 5 tỉ USD, nguồn vốn đến nhiều nhất từ các nhà đầu tư Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Hoa Kỳ. “Long An sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện thành công các dự án của mình với phương châm: Khó khăn của “bạn” cũng là khó khăn của chúng tôi, thành công của “bạn” cũng chính là thành công của chúng tôi”. Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết.

Bùi Châu – Nhân Trần

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment