Khi giới trẻ thích phô da thịt ngoài đường

Category: Thời sự tgo-1

Trước đây, việc khoác lên mình những trang phục hở hang khoe vẻ quyến rũ, sexy hay khoe những hình xăm ở những vị trí kín đáo chỉ dành cho giới người mẫu, diễn viên, ca sĩ… Nay thì hiện tượng đó đã trở thành trào lưu trong giới trẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bởi lẽ giới trẻ là đối tượng nhạy bén thời trang nhất, nó là phần không thể thiếu đối với cuộc sống của họ. Nhưng thời trang của đối tượng này còn hay bị đưa ra tranh cãi. Có phong cách thời trang hài hòa, phù hợp giới tính, độ tuổi, và hoàn cảnh giao tiếp thường được mọi người ưa chuộng, được hưởng ứng, tán đồng. Có phong cách thời trang ăn mặc ấn tượng, bắt chước những thần tượng của mình, gây sự chú ý, làm nổi bật cá tính.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tồn tại phong cách ăn mặc thiếu văn hóa, bụi bặm, lập dị, hoặc quá hở hang khi ra đường, tới những nơi công cộng, công sở gây sự phản cảm, và đáng chú ý là phong cách này đang chiếm số lượng không nhỏ. Ngày nay đi ra đường phố, chúng ta không khó để thấy những hình ảnh các cô, các em diện những trang phục không thể mát hơn được nữa.

Nhiều bạn gái trẻ còn nghĩ rằng ăn mặc hở hang tức là đang khoe nét đẹp cơ thể và xem đó như một điều đáng tự hào, họ viện cớ học theo phong cách ăn mặc thoải mái của phương Tây và chứng tỏ mình sống thoáng, hiện đại hoặc lý do thời tiết nắng nóng để ăn mặc phản cảm. Một lý do khác không kém quan trọng nữa đó là để tỏ ra mình là dân chơi với các hình xăm ở các vị trí mà nếu mặc đồ kín đáo sẽ chẳng ai được chiêm ngưỡng.

Thời trang không chỉ là công cụ giúp phái đẹp làm đẹp mà còn là cách giúp người mặc thể hiện giá trị của bản thân. Giá trị đó chính là nhận thức, sự thông minh khi lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh với thuần phong mỹ tục.  Một phong cách thời trang cá tính là phải thể hiện được sự khác biệt nhưng khác biệt không có nghĩa là ‘khác người’, là khiến cho những người xung quanh ‘gai mắt’ bởi sự xuất hiện của bạn.

Nhiều bậc phụ huynh còn mua sắm cho con em của mình những trang phục cũng khá mát mẻ và cắt những mái tóc khó coi, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự tiềm thức cho trẻ con từ khi còn quá bé để hiểu biết thế nào là thời trang đẹp và phản cảm.

Mặc đẹp không chỉ làm đẹp cho bản thân mà còn đem đến sự say mê, thích thú tạo nên thiện cảm cho người khác. Đồng thời thể hiện sự tôn trọng bản thân và mọi người xung quanh. Đặc biệt đối với giới trẻ, chúng ta phải biết mặc ở đúng nơi, đúng chỗ, đúng hoàn cảnh. Tự do mặc là điều tất yếu, song bạn phải tôn trọng những nơi mà bạn đến để có trang phục phù hợp.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, khi chỉ số tử ngoại (UV) đạt ở mức 3 hoặc cao hơn một chút, người dân ra đường phải mặc áo che chắn để bảo vệ cơ thể và  đeo kính mát để bảo vệ mắt trước tia cực tím. Trong khi đó, chỉ số UV index đo được tại TPHCM, Tây Ninh, Bình Phước đạt ở mức 8-10;

Thời điểm tia cực tím cực độ từ khoảng 10h – 14h, đây là khoảng nắng nhất trong ngày. Trong thời gian nắng nóng với tia cực tím đang ở mức cực đỉnh như vậy, sức khỏe của người dân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, có thể gây ung thư da và tổn hại đến mắt nếu không có biện pháp bảo vệ khi ra đường.  Tia cực tím tại TPHCM ở mức cao thường diễn ra vào thời điểm gần mùa mưa;

Theo các nhà khoa học, tia cực tím có tác dụng vệ sinh, diệt các vi trùng, vi khuẩn. Vì thế nếu buổi sáng sớm để tia tử ngoại tiếp xúc với da hoặc nhiều căn nhà được thiết kế để tia tử ngoại chiếu vào nhà thì rất tốt. Tuy nhiên, nếu tia tử ngoại mạnh quá, vượt mức cho phép sẽ giết vi khuẩn, vi trùng, gây ra các bệnh về da, đặc biệt là ung thư da.

VIỆT AN

loading...

Related Articles

Add Comment