Khẩn trương phối hợp tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2

Category: Thời sự, Trong nước tgo-1

Vào khoảng 7h sáng nay (14/6), máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 của Quân chủng Phòng không Không quân trong khi bay huấn luyện đã bị mất liên lạc. Thông tin từ Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, máy bay Su-30MK2 mất liên lạc ở khu vực đảo Hòn Mắt, cách thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khoảng 30 – 40km.

sumg

Sau khi xác nhận thông tin, các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không Không quân đang khẩn trương phối hợp để tìm kiếm cứu nạn. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển thông báo với chính quyền địa phương, ngư dân hoạt động trên biển vùng Hòn Mắt và các vùng biển xung quanh tham gia tìm kiếm; đồng thời điều 3 tàu cùng 35 chiến sĩ ra khu vực đảo Hòn Mắt tìm kiếm. Ngoài ra, các đồn biên phòng tuyến biển chuẩn bị phương tiện, lực lượng sẵn sàng cơ động khi có lệnh.

Quân chủng Phòng không Không quân, Cảnh sát biển, Hải quân, Bộ GTVT, tỉnh Nghệ An… đang khẩn trương phối hợp tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2 mất liên lạc.

Thông tin mới nhất từ Thượng tướng Võ Văn Tuấn, bước đầu đã xác định được vị trí máy bay phát tín hiệu khẩn nguy, ở phía Đông Bắc của đảo Hòn Mắt khoảng hơn 20km, tương đương cách 30km so với khu vực bờ biển huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Hiện các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không Không quân, Cảnh sát biển, Hải quân… đang khẩn trương phối hợp để tìm kiếm cứu nạn; đồng thời huy động sự tham gia của tàu cá ngư dân và tàu thuyền trong khu vực.

Bộ Giao thông Vận tải hiện cũng đã hỗ trợ việc tìm kiếm bằng việc tăng cường các máy bay hàng không dân dụng và phương tiện xác định tọa độ khẩn nguy, để tiến hành công tác cứu hộ khẩn trương. Tỉnh Nghệ An đã thành lập Sở Chỉ huy nhẹ tại Đảo Mắt để thường trực tìm kiếm máy bay bị mất liên lạc.

B.Bùi

loading...

Related Articles

Add Comment