Khai mạc ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ

Category: Du lịch tgo-1

Hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9, UBND huyện Phong Điền phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịchTP. Cần Thơ  tổ chức ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ năm 2016 kéo dài từ ngày 24/9 đến ngày 25/9 với rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, quảng bá du lịch, trưng bày sản phẩm mang đặc trưng của miền đất Phong Điền.

image1

Tưng bừng ngày hội lớn

Vào sáng ngày 24/9, UBND huyện Phong Điền phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ”, diễn ra trong hai ngày 24-25/9 tại nhiều điểm du lịch thuộc huyện Phong Điền, nhằm quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái của mảnh đất này.

img_6318

Tại buổi lễ khai mạc được diễn ra vào sáng ngày 24/9, rất đông du khách trong và ngoài nước đã tụ hội về khu hành chính huyện Phong Điền (ấp Nhơn Lộc 2, TT. Phong Điền) để tham gia các hoạt động hấp dẫn như triển lãm ảnh, cuộc thi trang trí giỏ trái cây, diễu hành xe Vespa cổ, hội thi món ăn ngon Phong Điền và trưng bày bánh dân gian, biểu diễn thư pháp, biểu diễn đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian,… Tại đây, không những được chiêm ngưỡng những nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực, được hiểu hơn về du lịch cũng như cuộc sống ở mảnh đất miệt vườn, du khách còn có cơ hội mua những món ăn “đặc sản” của Phong Điền về làm quà, sở hữu những bức thư pháp được vẽ theo ý tưởng của du khách, và đặc biệt là được thưởng thức những tiết mục đờn ca tài tử đặc sắc do chính người dân và các nghệ sĩ đến từ huyện Phong Điền biểu diễn.

 

Tại lễ khai mạc “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ 2016”, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, đây là lần thứ 5 UBND huyện Phong Điền phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức ngày hội du lịch nhân Ngày Du lịch thế giới 27/9, nhằm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng du lịch của TP. Cần Thơ, đặc biệt là du lịch sinh thái huyện Phong Điền. Ông Thắng cho biết, trong những năm tới, TP. Cần Thơ nói chung và huyện Phong Điền nói riêng sẽ đẩy mạnh hơn nữa truyền thông, quảng bá về du lịch quê hương, triển khai các kế hoạch đề án xây dựng kết cấu hạ tầng, cảnh quan, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và dịch vụ, vận động “Người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịch”.

img_6340

Theo ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL TP. Cần Thơ, “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ” là một dịp quan trọng để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch tới du khách trong và ngoài nước một cách chi tiết, có quy mô nhất. Ngoài ra, đây cũng là dịp giúp các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi để tìm hướng đi bền vững, nâng tầm cho du lịch sinh thái TP. Cần Thơ.

Đẩy mạnh ưu thế về du lịch miệt vườn

Có thể nói, “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Theo đó, phần lớn du khách đều được thu hút nhờ các hoạt động quảng bá, giới thiệu về du lịch miệt vườn, vốn đã là thế mạnh của du lịch huyện Phong Điền.

Tại gian hàng trưng bày các giỏ trái cây được tạo hình đặc sắc, người dân đại diện cho các quận, huyện, xã vô cùng háo hức, chăm chút cho giỏ trái cây của mình. Anh Thành (quận Ninh Kiều) giới thiệu: “Giỏ trái cây của chúng tôi được tạo hình bằng các loại trái cây được coi là đặc sản của TP. Cần Thơ như dâu, dưa hấu, chôm chôm, khóm, ổi, dừa,… Chúng tôi hy vọng du khách khi đã được thưởng thức những loại trái cây này sẽ muốn được khám phá du lich miệt vườn, tự mình chèo thuyền vào những vườn trái cây xum xuê nặng trĩu trái ngon. Trong hai ngày hội, giỏ trái cây của chúng tôi thu hút được rất nhiều khách du lịch. Họ đã dành rất nhiều lời khen và những du khách lần đầu đến với TP. Cần Thơ đã ngay lập tức bắt đầu chuyến du lịch miệt vườn tại huyện Phong Điền”.

img_6361

Bên cạnh không gian diễn ra hội thi tạo hình trái cây là gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian. Tại đây, không chỉ có người dân các quận, huyện, xã, phường, mà các tổ chức như hội nữ công an TP. Cần Thơ cũng nhiệt tình giới thiệu các loại bánh dân gian của vùng quê sông nước như bánh bò thốt nốt, bánh in, bánh chuối nướng, bánh da lợn,… Ngoài ra, hội thi món ăn ngon cũng không thiếu các món đặc sản miệt vườn như lẩu mắm, lẩu cá linh hoa điên điển,… Có thể thấy, những hoạt động quảng bá về văn hóa du lịch miệt vườn trong hai ngày hội là thu hút được nhiều khách du lịch nhất.

Một tiết mục nổi bật mà du khách khi đến đây chắc chắn sẽ không thể quên, đó là biểu diễn đờn ca tài tử trên mô hình chợ nổi, tái hiện được cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng luôn lạc quan, yêu đời của người dân miền sông nước. Đồng thời, tiếng đờn ca tài tử được cất lên cũng khiến du khách thêm phần xao xuyến về sự bình dị của loại hình nghệ thuật dân gian này.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng (Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền) cho biết, du lịch luôn cần sự thay đổi tiến bộ, nhưng với thế mạnh và đặc thù kinh tế nông nghiệp của địa phương, du lịch Phong Điền tiếp tục phát huy du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái. Hiện nay, tại huyện Phong Điền có 42 điểm du lịch, bao gồm 19 điểm vườn, 14 điểm di tích và 9 điểm vườn còn lại đang dần hoàn thiện. Lượng khách tham quan hàng năm tăng bình quân 15%. Trong 9 tháng vừa qua, doanh thu từ du lịch  của huyện Phong Điền đã đạt 90,3 tỷ đồng. Một số điểm du lịch nổi bật vẫn tiếp tục thu hút khách như khu du lịch Mỹ Khánh, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, vườn trái cây Vàm Xáng, Giáo Dương,… Những thành công mà du lịch Phong Điền đạt được vừa là động lực, cũng đồng thời là thách thức đặt ra đối với cả lãnh đạo và người dân huyện Phong Điền.

Đường Thảo

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment