Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM và trao Giải thưởng Du lịch quốc tế Mê Kông

Category: Du lịch tgo-1

Tối 7/9, Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 12 (ITE HCMC 2016).

ITE HCMC 2016 được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM, được triển khai thực hiện bởi Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Đây là một sự kiện tiêu biểu của ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, đóng góp có trách nhiệm vào quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

ttxvn_du_lich

ITE HCM 2016 là sân chơi hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác về thị trường du lịch tại Việt Nam, khu vực MêKông và các Quốc gia trên thế giới.

ITEHCM 2016 vinh dự đón tiếp Bộ trưởng các quốc gia thuộc Diễn đàn ACMECS và ASEAN, thị trưởng các thành phố kết nghĩa có quan hệ hữu nghị hợp tác với TP.HCM. ITEHCM năm nay với chủ đề “Đêm hội Phương Nam”, đã mang đến những ấn tượng sâu lắng về đất nước con người Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, thu hút 280 gian hàng với sự tham gia của các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành và đại diện du lịch từ các quốc gia như Campuchia, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc Lào, Indonesia, Hà Lan, Philippinnes, Nga…

Ngoài ra, ITE HCM 2016 thu hút 200 người mua quốc tế, bao gồm dại diện các hãng lữ hành nước ngoài từ hơn 30 thị trường quốc tế trọng điểm; đại diện người mua nội vùng (các nước trong khu vực Asean). Hội chợ dự kiến sẽ thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 20-30% so với năm 2015.

Cũng trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch Quốc tế Mê Kông. Đây là một là một trong những hoạt động quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm nhằm ghi nhận và vinh danh các thành tựu nổi bật, những cống hiến của các doanh nghiệp ngành du lịch đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thương hiệu du lịch 5 quốc gia thuộc khu vực tiểu vùng sông Mê Công (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam). Giải thưởng năm nay gồm 8 hạng mục giải thưởng, bao gồm: Giải thưởng “Hãng hàng không xuất sắc của năm”; Giải thưởng “Nhà điều hành du lịch Outbound xuất sắc của năm”; Giải thưởng “Nhà điều hành du lịch Inbound xuất sắc của năm”; Giải thưởng “Khách sạn 5 sao xuất sắc của năm”; Giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng xuất sắc của năm”; Giải thưởng “Trang mạng thương mại điện tử du lịch xuất sắc của năm”; Giải thưởng “Lễ hội của năm” và Giải thưởng “Chương trình quảng bá điểm đến du lịch trên truyền hình của năm”.

Quốc Định

loading...

Related Articles

Add Comment