iPhone 4-inch SE của Apple sẽ lên kệ vào ngày 21/3 ?

Category: Khoa học-Công nghệ, Thời sự tgo-1

iphone se

Trước tiên, thiết bị này được xác định tên gọi là SE chứ không phải iPhone 5se. Theo nhiều nguồn tin, thì Apple đã quyết định bỏ tên con số ‘5’ cho sản phẩm này.

Điều đó có nghĩa, iPhone SE sẽ là iPhone thứ hai sau khi các mô hình thế hệ 1 gốc mà không có một chữ số nào trong tên của nó.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng sự thay đổi trong tên là để đơn giản hóa các dòng sản phẩm iPhone, để tránh nhầm lẫn cho khách hàng. iPhone SE thông báo sẽ thay thế iPhone 5s và có thể bán với một mức giá tương tự.

Hình ảnh: Steve Hemmerstoffer, Twitter
Hình ảnh: Steve Hemmerstoffer, Twitter

Về Thiết kế và thông số kỹ thuật

Về mặt thiết kế, các thiết bị được cho là giống với mô hình iPhone 6, nhưng chỉ được gắn vào một yếu tố hình thức nhỏ gọn 4-inch.

Theo một số nguồn tin cho rằng, iPhone SE có thể sẽ tương tự như iPhone 5s nhưng hơn cong hơn một ly, với 2.5D. Đối với phần còn lại của các thông số kỹ thuật, thì nổi bật là iPhone SE có khả năng sử dụng camera phía sau lên tới 12MP, thay vì camera phía sau 8MP như tin đồn trước đó. Sản phẩm này cũng sẽ là sử dụng một chipset của Apple A8 với bộ vi xử lý M8 vốn có sẵn ở mô hình iPhone 6 của Apple.

Dung lượng dự kiến ​​sẽ cung cấp lên tới 16GB và dung lượng lưu trữ sẽ là 64GB và pin là 1642mAh. Các lựa chọn kết nối bao gồm Wi-Fi 802.11 ac, Bluetooth 4.2, hỗ trợ hình ảnh trực tiếp và nhiều hơn nữa. Thiết bị này sẽ không nhận được 3D Touch, mà sẽ vẫn độc quyền cho iPhone 6s.

Giá dự kiến

Đề cập về chi phí của sản phẩm iPhone SE, người ta dự đoán rằng, có thể nó có giá bản trong khoảng từ 400 USD và 500 USD tại Mỹ. Với các thị trường mới nổi như Trung Quốc hay Ấn Độ, sản phẩm này sẽ có mức giá thấp hơn, điều này có thể giúp iPhone SE tiếp cận được với thị trường đông dân và dĩ nhiên là sẽ giúp doanh số bán của Apple tốt hơn.

Bùi Đạt

Xem video cập nhật

loading...

Related Articles

Add Comment