Hội nhà báo TP.HCM – Cúp Thái Sơn Nam 2016: Nhiều diễn biến hấp dẫn và tràn đầy kịch tính.

Category: Giải trí tgo-1

Nhân kỷ niệm 91 năm này Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2016), nhằm tạo sân chơi vui khỏe của những người làm báo, nhằm thắt chặt mối quan hệ của những người làm báo trên địa bàn TP.HCM, Hội nhà báo TP.HCM phối hợp cùng CLB phóng viên Thể thao với sự đồng hành của Công ty TNHH TM Thái Sơn Nam tổ chức giải bóng đá futsal hội nhà báo TP.HCM – Tranh Cúp Thái Sơn Nam 2016.
IMG_7968

Đây được xem là một sân chơi vui khỏe và “danh giá” bậc nhất của làng báo TP.HCM hiện nay. Nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã nói vui đây là “World Cup” của các phóng viên đang công tác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Việc tổ chức thường niên dành cho những người làm báo nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, rèn luyện TDTT duy trì sức khỏe. Giải năm nay quy tụ 16 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố.

Về tham dự giải futsal Hội nhà báo TP.HCM 2016 gồm phóng viên, nhà báo, biên tập viên, cán bộ, nhân viên các đơn vị báo đài trung ương và địa phương trên địa bàn thành phố. Giải với sự góp mặt của 16 đội có phong trào futsal mạnh được chia làm bốn bảng: Báo Thời Báo Mê Kông, Đài Truyền Hình TPHCM (HTV), Báo SGGP, CLB Phóng viên Thể Thao 1 và Đài tiếng nói TPHCM (VOH); Thông Tấn Xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Báo Pháp Luật TPHCM và Báo Người Lao Động; Báo Tuổi trẻ, Khăn Quàng Đỏ, Báo Phụ Nữ TPHCM và Báo Công an TP.HCM; Báo Thanh Niên, CLB Phóng viên Thể thao 2, VNEXPRESS và truyền hình Let’s Việt…

IMG_7981

Các đội thi đấu vòng tròn một lượt để chọn hai đội đầu bảng vào tranh tứ kết theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra đội vô địch. Đội vô địch sẽ nhận Cúp, cờ HCV và 10 triệu đồng. Hạng nhì cờ, HCB và 5 triệu đồng. Hạng ba cờ, HCĐ và 3 triệu đồng, hạng tư cờ và 2 triệu đồng. Ở giải cá nhân Vua phá lưới và thủ môn xuất sắc nhận 1 triệu đồng, cờ của BTC giải.

IMG_8111

Nhằm tạo điều kiện cho các đội có cơ hội giao lưu, tham gia thi đấu được nhiều trận, BTC cũng sẽ tổ chức cho các đội đứng thứ ba và thứ tư ở vòng loại tiếp tục thi đấu loại trực tiếp theo như mã số bốc thăm trước cho đến khi chọn ra hai đội có thứ hạng cao nhất (có giải thưởng).

IMG_8147

Sau buổi khai mạc, đội Báo Thời Báo Mê Kông đã thắng đội Truyền hình Letsviet với tỷ số 9 – 1. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm trong ngày ra mắt sẽ kỳ vọng một điều kỳ tích và cú hích cho đội bóng còn non trẻ này. Bên cạnh đó, Báo người lao động thắng Báo pháp luật TPHCM với tỷ số 6 – 0, CLB phóng viên thể thao 1 thắng đội Đài tiếng nói nhân dân TPHCM :4 – 0, Đương kim vô địch HTV thua báo sài gòn giải phóng 1 – 3, Báo tuổi trẻ thắng đậm báo Khăn quàng đỏ 7 -1, Báo phụ nữ thua Báo Công an 2 – 4, Báo Thanh Niên đã đánh bại CLB phóng viên thể thao 2 với tỷ số :9 -3.

IMG_8175

Tại giải năm nay, ngoài Công ty Thái Sơn Nam là nhà tài trợ chính, BTC cũng đã nhận được sự đồng hành của các đơn vị: Công Nestle’ Việt Nam, Công ty bóng Geru Sport, Liên Đoàn bóng đá TPHCM, Hoa Sen Group, Công ty Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco),  công ty Adidas Việt Nam, Công ty Modelẽz Kinh Đô, công ty Nexus, công ty TNHH TM DV QC Minh Tú, Trung tâm TDTT Quận I, Đại diện công ty F& N Foods PTE LTD Tại TP HCM…

Giải sẽ bế mạc vào ngày 11-6.

Phước Lập – Việt An

Related Articles

Add Comment