Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2016

Category: Doanh nghiệp, Trong nước tgo-1

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội là hội chợ chuyên ngành thủ công mỹ nghệ định hướng xuất khẩu, được tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm tại Hà Nội.

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2016 được tổ chức từ ngày 17 đến 20 tháng 10 năm 2016. Hiện đã có 245 DN, cơ sở sản xuất, 15 nghệ nhân tham gia hội chợ với tổng số 630 gian hàng. Trong đó, 70% số gian hàng của các DN, cơ sở sản xuất Hà Nội, có 95% số gian hàng của các DN xuất khẩu. Cụ thể, 170 DN, cơ sở sản xuất của Hà Nội. 61 DN, cơ sở sản xuất đến từ 29 tỉnh, thành phố trong cả nước như Vĩnh Phúc, Băng Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Lâm Đồng, TP.HCM, Tiền Giang, Ninh Thuận, Bến Tre, Long An…

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

14 DN đến từ 6 nước trên thế giới gồm: Hồng Kông (Trung Quốc), Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nepan với tổng số 26 gian hàng. Đến thời điểm này, đã có trên 600 nhà nhập khẩu nước ngoài đến từ 35 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đăng ký tham quan, giao dịch tại Hội chợ. Ví dụ, Đài Loan, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Úc, Bỉ, Anh, Pháp, Áo, Canada, Đức, Italia, Ba Lan, Myanmar, Kenya…

Nhiều nhà nhập khẩu nước ngoài đã liên hệ và đăng ký với Ban tổ chức đến tham quan nhà máy sản xuất của các DN tham gia hội chợ. Đây có thể coi là một tín hiệu tích cực của Hội chợ năm nay.

Lễ khai mạc Hội chợ sẽ diễn ra vào ngày 17/10/2016 tại Cung triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nguyễn Việt

Related Articles

Add Comment