Hải Phòng hút 12,8 tỷ USD từ các nhà đầu tư

Category: Kinh tế, Thời sự, Trong nước tgo-1

Chiều 19/9, thành phố Hải Phòng đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến của các nhà đầu tư”. Sự kiện này có sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, nước ngoài, và là hội nghị xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Thành phố cảng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh thành tích đặc biệt của Hải Phòng trong thu hút đầu tư. Theo đó, từ đầu năm 2016 đến ngày 12/9, tổng thu hút FDI trên toàn thành phố Hải Phòng đạt hơn 2,7 tỷ USD, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2015; trở thành địa phương đứng đầu cả nước. Thành phố đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại địa bàn.

Có được thành tích trên, theo Thủ tướng, Hải Phòng có nhiều đổi mới, cải cách, nhất là môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi để “Thành phố và nhà đầu tư cùng thắng”.

Nhấn mạnh về vấn đề ứng xử như thế nào với các nhà đầu tư, Thủ tướng khẳng định quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn nữa để các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm làm ăn tại Việt Nam lâu dài.

Hội nghị này cũng là dịp để lãnh đạo Thành phố cảng cam kết trước các nhà đầu tư trong nỗ lực thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng, bảo đảm tạo ra sự chuyển biến căn bản trong tư duy, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên Thành phố trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình.

Đặc biệt, Hải Phòng đã cam kết cùng các nhà đầu tư sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi hơn, hấp dẫn hơn để nhà đầu tư đến với Hải Phòng nhanh nhất, thuận tiện nhất, được phục vụ tốt nhất và mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất

Cũng tại hội nghị này, đã diễn ra lễ trao chứng nhận giấy phép đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 12,8 tỷ USD, trong đó có 6,6 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và 129.978 tỷ đồng (tương đương 6,2 tỷ USD) từ nhà đầu tư trong nước.

Thái Đạt

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment